พนง.เดอะวันฯบุก’คปภ.’ทวงเงินเยียวยาตกงาน ตะโกนลั่น “ลุงตู่ ช่วยด้วย

ลูกจ้างเดอะวัน ประกันภัย บุก’คปภ.’ ทวงเงินเยียวยาตกงาน ตะโกนลั่น “ลุงตู่ ช่วยด้วย” เปิด 4 จุดประสงค์เรียกร้อง เผยยื่นหลายหน่วยแล้วยังเงียบ

จากกรณีบริษัท เดอะวัน ประกันภัย ถูกเพิกถอนใบอนุญาต ทำให้พนักงานกว่า 300 ชีวิตตกงานฟ้าผ่า ก่อนออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 ม.ค.65 ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กลุ่มลูกจ้างบริษัท เดอะวัน ประกันภัย ที่ตกงานฟ้าผ่ารวมตัวเกือบ 100 ชีวิต เพื่อทวงเงินเยียวยา และชูป้ายแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมตะโกนลั่นว่า “ลุงตู่ช่วยด้วย”

ด้าน นายอเนก โพธิ์ศรี อายุ 49 ปี อายุงาน 18 ปี ตัวแทนกลุ่มลูกจ้างที่ตกงาน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาติดตามค่าชดเชยมาตลอดก็ยังเงียบ วันนี้ที่รวมตัวกันมาคปภ. เพื่อขอทวงหนี้ โดยมีจุดประสงค์ 4 ข้อ 1.ติดตามเรื่องของเงินธอส.ที่หักพนักงานไป 2.ติดตามเรื่องเงินกองทุนพนักงาน ที่หักพนักงานไป 3.ติดตามเรื่องเงินชดเชย ที่เพิ่งได้รับตามกฎหมายแรงงาน 4.ติดตามหนังสือที่เคยส่งมาสอบถามคปภ. ยังไม่ได้รับการตอบกลับ หลังเคยมายื่นครั้งที่แล้ว

โดยกลุ่มลูกจ้างที่ตกงานพากันไปยื่นขอความช่วยเหลือหลายหน่วยงาน ทั้งคปภ. , กปว. , สมาคมประกันวินาศภัย และศูนย์ดำรงธรรม แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ แต่พวกตนและกลุ่มลูกจ้าง ขอชื่นชมทางกระทรวงแรงงาน เพราะทำงานได้ไว มีคำสั่งมาเมื่อ 14 ม.ค.65 ให้บริษัท เดอะวัน ประกันภัย และ คปภ. จ่ายชดเชยพนักงาน 82 ล้าน

อีกเสียงสะท้อน น.ส.วันวิสาข์ พิมเสน อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างที่เดินทางมาวันนี้ เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า “หลังตกงานมา 2 เดือน ตระเวนหางานมา 3 ที่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีที่ไหนติดต่อมา เลยตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว และหวังได้เงินตรงนี้ประมาณ 2 แสนบาทไปตั้งตัว เพราะมีภาระค่าใช้จ่าย ต้องเลี้ยงอีก 4 ชีวิต มีลูกเล็ก 2 ขวบ พิการต้องหาหมอทุก 3 – 4 เดือน ที่มาวันนี้เพื่อให้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง บอกหน่อยว่า พวกเราจะได้เงินจริงๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง