บะหมี่แห้งหมูแดงชัยภูมิสวนกระแสหมูแพง3ห่อ50บาท เท่าเดิม(คลิปข่าว)

ชัยภูมิ-สวนกระแสหมูแพง แต่บะหมี่แห้งหมูแดงคุณวัย ตลาดเย็นถนนคนเดิน ในเมืองชัยภูมิ ยังขายในราคาเดิม เพียงห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาท

 

ทั้งคุณภาพและปริมาณไม่มีปรับลด คนแห่ซื้อไปกินในตอนค่ำทุกวันไม่ขาดสาย ช่วยลดค่าครองชีพในยุคข้าวยากหมากแพง

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณตลาดเย็นถนนคนเดิน ด้านหลังสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้พบเห็นคนเข้าแถวรอซื้อบะหมี่แห้งหมูแดงคุณวัยห่อละ 20 บาท 3ห่อ 50 บาท จำนวนมาก ด้วยความสงสัยว่าขายได้อย่างไรในยุคเนื้อหมูขึ้นราคาไปขายที่กิโลกรัมละ 200 บาทในขณะนี้ ทีมผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ ไม่รอช้าได้ไปสอบถามคนขายบะหมี่แห้งหมูแดง

นายสุจิตร ภิรมย์ไกรภักดิ์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าได้ขายบะหมี่แห้งหมูแดง ในราคานี้ตั้งแต่ หมู กิโลกรัมละ 90 บาท จนปัจจุบันเนื้อหมูขึ้นราคาไปอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาทแล้ว แต่ยังขายราคาเดิมห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาท ทั้งปริมาณและคุณภาพเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน โดยแต่วันจะใช้เนื้อหมูมาทำหมูแดง ส่วนประกอบในบะหมี่แห้งหมูแดงประมาณ 7-8 กิโลกรัม โดยสูตรที่ทำบะหมี่แห้งหมูแดงขายนั้น สูตรเด็ดคือน้ำราด แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มสำหรับบะหมี่แห้งหมูแดงของที่นี้ ที่เป็นสูตรเฉพาะลูกค้าที่ได้ทานแล้วจะติดใจ

ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณยาย ที่ทำขายมาก่อน สืบทอดมาถึงรุ่นแม่ แล้วมาตกถึงรุ่นลูกคือตนเอง ที่ขายมาจนถึงปัจจุบัน น่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ปี ขายราคาห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาท มากว่า 10 ปี จึงถึงปัจจุบันยังขายราคาเดิม ไม่ได้ลดปริมาณ และคุณภาพยังเหมือนเดิม ไม่ลดปริมาณลงแม้เนื้อหมูจพแพวขึ้นไปที่กิโลกรัมละ 200 บาทแล้วก็ตาม เพราะเห็นใจลูกค้า ถือว่าช่วย ๆ กันไปเพราะช่วงนี้ อะไรๆก็แพง สงสารเห็นใจลูกค้าเลยไม่อยากให้ลูกค้าต้องแบกภาระค้าครองชีพขึ้นไปอีก เริ่มขายตั้งแต่เวลา 16.00น.ขายหมดทุกวันไม่เกินเวลา 20.00น.ทุกวัน

นายสุจิตร ภิรมย์ไกรภักดิ์ ยังบอกว่าก่อนเนื้อหมูยังไม่ขึ้นราคา ในแต่ละวันจะได้กำไร วันละ1,500 – 2,000 บาทต่อวัน แต่ในช่วงที่หมูแพงนี้ กำไรหายไปเกือบครึ่งเหลือเพียง 800-900 บาทต่อวัน ถือว่าได้กำไรน้อยลง แต่ก็พออยู่ได้ ลูกค้าท่านใดสนใจที่จะชิมบะหมี่หมูแดง มาชิมได้ที่ถนนคนเดินชัยภูมิ ขายทุกวันไม่มีวันหยุด หรือสามารถโทรถามได้ที่หมายเลข 062-4432270

CNT:Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทยออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง