ครอบครัวเศร้า!หนุ่มดับวันเกิดลูกหลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ผ่านไป 2 ชม.

นนทบุรี-หนุ่มเสียชีวิต หลังฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ผ่านไป 2 ชั่วโมง แน่นหน้าอก กินยา ก่อนไปธนาคาร เตรียมเบิกเงินจัดงานวันเกิดให้ลูกในวันนี้ แล้วล้มฟุบ ปั๊มหัวใจ ไม่ทัน เสียชีวิต

นางไพลิน (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีกล่าวถึงการเสียชีวิตของนายมนตรี หรือ อั๋น (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี พนักงานขับรถส่งของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ม.ค.2565 หลังรออาการ 30 นาที จึงกลับบ้าน ก่อนแวะธนาคาร แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกจนเสียชีวิต แม้เจ้าหน้าที่ธนาคารจะปั๊มหัวใจแต่ไม่ทันการ ว่าสามีได้พูดเป็นลางว่าถ้าเสียชีวิต ตนจะอยู่ได้ไหม ตนเลยบอกว่าอย่าพูดแบบนี้

ทั้งนี้สามีไปฉีดตามกฎระเบียบของบริษัท เมื่อกลับถึงบ้านก็บ่นว่าแน่นหน้าอก จึงกินยาแก้ลดไข้ไป 2 เม็ด จนช่วงบ่าย ก็บอกว่าจะไปรับลูก แต่ตนอาสาไปเอง สามีเลยไปธนาคารเพื่อเงินมาเตรียมซื้อของขวัญในวันเกิดลูก ซึ่งก็คือวันนี้ โดยจะซื้อหมูกระทะมาเลี้ยงวันเกิด แต่ต่อมาตนทราบว่าสามีล้มลงที่ธนาคาร ทำให้ครอบครัวเสียเสาหลักไป เพราะผู้ตายเป็นคนหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งหมด

นางไพลิน กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนแข็งแรงไม่ป่วยอะไรเลย ตนมั่นใจว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากวัคซีนอย่างแน่นอน ทั้งที่ทำตามที่รัฐบาลบอกล คือไปฉีดเข็มกระตุ้น แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จึงอยากให้รัฐบาลรับผิดชอบด้วย

ขณะที่เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตได้กรอกเอกสารระบุข้อมูลว่าเป็นไข้และมีโรคระบบทางเดินหายใจเรื้อรัง แต่หลังฉีดก็ไม่มีอาการผิดปกติ จนมาเกิดเรื่องดังกล่าว

ส่วนแม่ผู้ตาย กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลลงมาเยียวยาดูแลครอบครัว พวกตนขาดเสาหลักของบ้านไป ใครจะมาส่งเสียหลาน ๆ ให้ได้เล่าเรียนต่อจากนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง