พ่อ-แม่-เพื่อนสนิท ร่วมส่งดวงวิญญาณ”หมอกระต่าย”

“พ่อ-แม่-ญาติ-เพื่อนสนิท” ร่วมส่งดวงวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้าน “พระนรวิชญ์-พระพ่อ” เข้าร่วมพิธีวางดอกไม้จันทร์ ท่ามกลางความเศร้าโศก

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.65 เวลา 14.00 น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กทม. ได้มีการจัดพิธีพระราชเพลิงศพ แพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย โดยมีแพทย์หญิงลลนา ก้องธรนินทร์ เป็นตัวแทนกล่าวประวัติและกล่าวคำอาลัย ท่ามกลางความโศรกเศร้าของคนในครอบครัว และกลุ่มญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ที่มาร่วมไว้อาลัยส่งดวงวิญญาณหมอกระต่ายครั้งสุดท้ายในวันนี้

นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของ พ.ญ.วราลัคน์ กล่าวว่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ที่ทางครอบครัว และจะส่งลูกสาวไปสู่สุขคติ ซึ่งหลังจากนี้ก็ไม่แน่ใจว่าครอบครัวจะเป็นอย่างไร คงต้องใช้เวลา และปรับตัวกันไป ส่วนงานของพ.ญ.วราลัคน์ ตนและลูกสาวอีกคนจะเป็นผู้สานต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเจตนารมณ์ในการรักษาผู้ป่วยทางด้านสายตา หรืองานอาสาสมัครที่หมอกระต่ายเคยมักจะออกตรวจในหน่วยอาสาต่างๆ

“ส่วนคู่กรณีที่บวชให้กับลูกสาว ก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ และร่วมอนุโมทนาบุญ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทางครอบครัวจะยังรู้สึกความโกรธอยู่ เพราะไม่ใช่เรื่องที่ควรจะเกิดกับลูกสาว แต่ก็ไม่ใช้เรื่องที่อโหสิกรรมให้กันไม่ได้ สำหรับคดีความอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา มีความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย อะไรที่พูดออกมาก็ขอให้มีการปฏิบัติจริง ส่วนอนาคตตนหวังว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน”

Related posts