พบศพตายปริศนากลางอุทยานทับลานคาดชาวบ้านหลงป่า

นครราชสีมา-เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ที่ 4 ลำปลายมาศ อำเภอเสิงสางพบศพชายปริศนานอนเสียชีวิตอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน

เมื่อเวลา 16.00 น .ของวันที่ 25 มกราคม 2565 พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมาได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ที่ 4 ลำปลายมาศ อำเภอเสิงสาง ว่าพบศพชาย ไม่ทราบชื่ออายุ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในเขตอุทยาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง ให้ร่วมเข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยพร้อมด้วยกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน เดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุโดยรถยนต์จำนวน 10 กิโลเมตรและเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้ายังที่เกิดเหตุอีก 2 กิโลเมตร ระยะทางไปกลับ 24 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางเป็นลักษณะป่าเขา ทำให้ยากแก่การเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 6 ชั่วโมงจึงสามารถนำศพของผู้เสียชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุได้

นายยืนยง ยงค์กระโทก เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวณอุทยานแห่งชาติทับลาน ผู้ที่มาพบศพเป็นคนแรก เล่าให้กับทางผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองและทีมงานได้รับภารกิจลาดตระเวณภายในเขตอุทยาน 5 วันและเมื่อลาดตระเวนมาถึงจุดดังกล่าวตนเองและทีมงานได้ หยุดพักใกล้กับแหล่งน้ำอยู่ เมื่อหยุดพักตนเองกำลังจะเดินลงไปยังบริเวณแหล่งน้ำ ถึงกับผงะเพราะด้านเป็นศพชายสวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงขาสั้นสีดำ สูงประมาณ 155 เซนติเมตร อายุประมาณ 40-50 ปี นอนเสียชีวิต ลักษณะเหมือนคนนอนหลับปกติแต่สภาพศพมีกลิ่นเหม็นเน่าและเริ่มแห้งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตนเองจึงได้ประสานไปยัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลานและก็ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสิงสางเพื่อให้เข้ามาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสิงสาง ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยทั่วบริเวณแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือร่องรอยของสัตว์ป่าที่ มาทำร้าย และจากลักษณะแผลภายนอกที่มองด้วยตาก็ไม่พบร่องรอยการถูกอาวุธ จากนายพรานหรือร่องรอยของสัตว์ป่ามาทำร้าย พบเพียงแต่กองเสื้อผ้า หม้อหุงข้าวและคันเบ็ด 1คัน ไม่พบอาวุธปืนหรืออุปกรณ์ในการใช้ดักหรือล่าสัตว์ป่า

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งไว้อยู่ 2 ประเด็นคือ เป็นบุคคลหลงเข้ามาในป่าแล้วหาทางออกไม่ได้ และอีกข้อมูลหนึ่งของทางเจ้าหน้าที่ ที่ได้มาคือ ลักษณะ ของผู้เสียชีวิต คล้ายกับบุคคลที่สติไม่ค่อยดีที่ชอบจะมาเดินเล่นแถวๆขอบชายป่าอุทยาน และได้หายไป โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้พบเห็นแล้วประมาณ 1 เดือน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้ทางกู้ภัยฮุก 31 นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลเสิงสาง และจะดำเนินการ ตามหาญาติหรือคนรู้จักให้มายืนยันตัวตนอีกครั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง