อลังการ!ปากน้ำโพแต่งเมืองรับตรุษจีนใช้ไฟประดับหลายหมื่นดวง

ใกล้เทศกาลตรุษจีนจังหวัดนครสวรรค์เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการจัดงานตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ไม้แพ้ที่ไหนบรรยากาศล่าสุดคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพปีที่106 ได้เร่งเนรมิตโคมไฟประดับเมืองนครสวรรค์โดยจุดไฮไลท์ซอยตรอกท่าเรือจ้างทำการประดับโคมไฟเป็นอุโมงค์ให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปและติดตั้งเต็งลั้งสีแดวทั่วเมืองปากน้ำโพในถนนสายหลักนับหมื่นดวงเพื่อสร้างสีสันให้กับงาน

จุดที่สำคัญอีกจุดที่จะดึงนักท่องเที่ยวบริเวณซอยศรีไกรลาศได้ตกแต่งบรรยากาศกลิ่นอายของเมืองจีนยุคโบราณในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเช่นกัน และที่สำคัญหุ่นโคมไฟมังกรที่เด่นสง่าบนสะพานเดชาติวงศ์ที่ประดับไฟได้อย่างสวยงามใครผ่านไปมาอดที่จะแวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และเวทีกลางหาดทรายที่จะจัดงานแสดงถึงประเพณีและวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดนครสวรรค์ก็ได้ประดับไฟแสงสีเสียงไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ด้านงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปีต 2564-2565ภายใต้คอนเซปต์ “ปากน้ำโพ ย้อนยุค สืบสานงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ” ระหว่างวันที่ 25 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2565ณ เวทีใหญ่หาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา*(ชิวสี่) 4 กุมภาพันธ์ 2565 ขบวนแห่เจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ (แหกลางวัน)ร่วมสักการะองค์เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพกับงานประเพณีที่มีมายาวนานกว่า 106 ปีสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคของชาวไทยเชื้อสายจีนตลาดปากน้ำโพเที่ยวชิม-ช้อป

พร้อมชมขบวนแห่ การแสดงวัฒนธรรมไทย-จีนการแสดงจากอุปรากรจีนและการแสดงวัฒนธรรม ไทย-จีน ตลอด 12 วัน 12 คืนด้านความปลอดภัยในช่วงโควิดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครสวรรค์จำนวนการควบคุม แบบ Bubble Zone โซนละ ไม่เกิน 500 คน หรือตามพื้นที่ที่กำหนด 1 คน/4 ตร.ม.)เข้าออกแต่ละ Zone ต้องเช็คอินใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง