บิ๊กโจ๊ก ล่องใต้นำคณะลงพื้นที่พัทลุงกวาดล้างผู้มีอิทธิพล

พัทลุง-“บิ๊กโจ๊ก”ล่องใต้นำคณะลงพื้นที่พัทลุงกวาดล้างผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างหลังคดีเกิดขึ้น

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 24 ม.ค. 65 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรพัทลุง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ฯลฯ ได้ร่วมแถลงข่าวผลการกวาดล้างคดีอาชญากรรม โดยกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 840 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ จ.พัทลุงกว่า 79 จุด

ทั้งนี้ โดยมีป้าหมายเครือข่ายสำคัญคือ “แกร็ก ฝาละมี” หรือนายประดิษฐ์ มุสิกะสงค์ ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายต้องคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่

ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ความผิด พรบ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุน มาแล้วในหลายพื้นที่ ในจ.พัทลุง ตรัง จ.สงขลา มีได้ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ 4 ครั้ง หลังเข้าจับกุม แต่หนีรอดไปได้ทุกครั้ง

โดยพบหมายจับล่าสุด 15 คดี ล่าสุดเมือวันที่ 19 มกราคม 2565 ได้ยิงปะทะกับตำรวจบริเวณหน้ามาตะตะลุงรีสอร์ท หมู่ 16 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง แต่ได้หลบหนีไปได้พร้อมพวกอีก 4 คน แต่ในวันนี้จากการตรวจค้นเป้าหมาย ทั้ง 79 จุด ไม่พบตัวแต่อย่างใด

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผลการกวาดล้างในวันนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 26 คน ของกลางอาวุธปืนพกสั้น 6 กระบอก ปืนยาว 6 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 338 นัด ยาบ้า 2,880 เม็ด ยาไอซ์ 11.15 กรัม กัญชาแห้ง 103.95 กรัม และอาวุธปืนสงครามได้ 2 กระบอกโดยตรวจยึดได้ในพื้นที่ อ.ป่าบอน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวสามารถตรวจยึดอาวุธปืน กระสุนปืน ได้หลายรายการ

ซึ่งทางด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง และคณะ ได้เข้าไปตรวจสอบการตรวจยึดของกลางดังกล่าวก่อนที่จำนำมาแถลงข่าวการกวาดล้างคดีอาชญากรรม ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง