ยาบ้าทะลักไม่หยุด!ตร.เชียงรายยึด 8 ล้านเม็ด-นครสวรรค์อีก 2 ล้านเม็ด

เชียงราย-ทะลักไม่หยุด ตำรวจเชียงรายสนธิกำลังสกัดยาบ้าล็อตใหญ่ 8 ล้านเม็ด อีกรายขนจนมุมที่นครสวรรค์อีก 2 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจต สภ.ขุนตาล จ.เชียงราย และ กก.สส.ภ.จว. เชียงราย ได้ตรวจสอบของกลางยาบ้าจำนวนมาก ภายหลังจากในช่วงกลางดึก ประมาณ 23.00 น. วันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.สภ.ขุนตาล นำโดย ร.ต.อ.ปรีชา ก่าคำ รอง สวป.สภ.ขุนตาล นำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าศูนย์สายตรวจบนถนนสาย อ.ขุนตาล-อ.เทิง

พื้นที่หมู่ 1 ต.ขุนตาล อ.ขุนตาล ต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ มีหลังคาและบรรทุกสินค้าที่กระบะด้านหลัง ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 7762 กำแพงเพชร ขับมาจากทาง อ.เชียงของ ผ่าน อ.ขุนตาล มุ่งหน้าจะไปทาง อ.เทิง เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่เมื่อคนขับรถคันดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่กลับหยุดรถแล้วเลี้ยวกลับแล้วพยายามจะหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงนำรถออกติดตามไปจนรถคันดังกล่าวเห็นว่าจะหนีไม่พ้นจึงได้จอดรถทิ้งไว้ข้างทางห่างจากจุดตรวจเพียบเล็กน้อย จากนั้นคนขับได้เปิดประตูรถแล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าป่าเขาไปได้ เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกติดตามจับกุม

จากการตรวจสอบภายในรถปรากฎว่าพบที่ท้ายกระบะพบมีกล่องกระดาษสีแดงที่ใช้บรรจุผลไม้แอปเปิ้ลวางซ้อนไว้ด้านบนเพื่ออำพลาง แต่เมื่อเปิดดูด้านใต้กลับพบกระสอบฟางวางอยู่ชั้นล่างจำนวน 40 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 8,000,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางและออกติดตามจับกุมคนที่หลบหนีเพื่อขยายผลตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้ตรวจสอบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คันและรถยนต์กระบะ จำนวน 1 คัน จอดอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันพื้นที่ ต.โคกเดื่อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงเข้าไปตรวจพบ คนขับและโดยสารไปด้วยเป็นชายชาว จ.เชียงราย จำนวน 3 คน จึงขอตรวจค้นรถพบบรรทุกยาบ้าไปด้วยจำนวน 5 กระสอบ ภายในมียาบ้ารวมจำนวน 2,000,000 เม็ด จึงจับกุมตัวทั้งหมดเอาไว้ เบื้องต้นทราบว่าขบวนการรายนี้เคยขนยาบ้ามาแล้วครั้งหนึ่งโดยครั้งแรกขนไปจำนวน 6 กระสอบ ได้รับค่าจ้าง 400,000 บาท จึงทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แลกกับค่าจ้างจำนวน 300,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง