ฮือฮา!”น้องสิงห์หา”ควายเซเลบฉลาดแสนรู้-มีคนขอซื้อหลักล้านไม่ขาย

นครราชสีมา-ฮือฮา “น้องสิงห์หา” เซเลบควายแม่พันธุ์ ฉลาดแสนรู้ มีคนขอซื้อ 1 ล้านบาท เจ้าของไม่ขายเนื่องจากรู้สึกผูกพันกับน้องสิงห์หาอย่างมาก

นายหำ สิงห์ทอง อายุ 65 ปี ชาวหนองหว้าเอน หมู่ที่ 10 ต.ขุนทอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เกษตรกรผู้เลี้ยงกระบือรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ “น้องสิงห์หา” ควายเพศเมียพันธุ์ไทยแสนรู้ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบและอนุรักษ์ควายไทย ว่า ตนเลี้ยงควายไว้กว่า 10 ตัว มีแม่พันธุ์เป็นควายพันธุ์ไทย ชื่อ“น้องสิงห์หา” อายุ 4 ปี ซึ่งควายตัวนี้ มีลักษณะเด่น รูปร่างใหญ่ สูง สง่างามกว่าควายตัวอื่นๆ

ปัจจุบัน น้องสิงห์หามีค่าตัวสูงถึง 8 แสนบาท เนื่องจากเป็นควายพันธุ์ไทยแสนรู้ สามารถสั่งให้นอนก็จะนอน สั่งให้ลุกยืนเพื่อถ่ายรูป น้องสิงห์หาก็จะลุกขึ้นยืนโพสต์ท่าอย่างสง่างามเพื่อให้คนถ่ายรูป จึงเป็นที่ต้องการของพ่อค้าและคนที่ชื่นชอบควายไทยอย่างมาก ต่างพากันแวะเวียนเข้ามาสอบถามซื้อตัวน้องสิงห์หา บางรายให้ราคาสูงเกือบ 1 ล้านบาท แต่ตนไม่ยอมขาย เพราะเลี้ยงมากับมือ จนเป็นควายที่แสนรู้ เชื่อง และชอบหยอกล้อเมื่อคนเข้าใกล้ จึงรู้สึกผูกพันกับน้องสิงห์หาอย่างมาก ซึ่งความฉลาดแสนรู้อย่างนี้ จึงทำให้น้องสิงห์หาเป็นที่รัก ชื่นชอบของคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง