อดีตลูกเขยโหดตามง้อเมียโมโหถูกพ่อตาตำหนิชักปืนกระหน่ำยิงดับ-แม่ยายเจ็บ

พัทลุง-หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ตามง้ออดีตภรรยาถูกพ่อตาตักเตือนพูดจาไม่เพราะโมโหชักปืน 11 มม.กระหน่ำยิง5 นัดดับ ส่วนแม่ยายบาดเจ็บเล็กน้อย

พ.ต.ท.วุฒิ วรรณะ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทิวากร คงเพชร ผกก.สภ.ศรีบรรพต เข้าตรวจสอบเหตุเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา มีการยิงกันที่บ้านเลขที่ 36 ม.5 บ้านด่าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกองเลือดบริเวณหน้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายอาสากู้ภัยศรีบรรพตได้นำส่งโรงพยาบาลศรีบรรพตก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อนายสมศักดิ์ รัตนทอง อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม.เข้าที่บริเวณศีรษะ ไหปลาร้า หน้าอก แขนและขา ได้รับบาดเจ็บสาหัสพร้อมนางเตือนใจ หนุจุ้ย ภรรยา ถูกสะเก็ดกระสุนเข้าบริเวณโคนขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย

นอกจากนี้ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนอาวุธปืน 11 มม.ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังก่อเหตุคนร้ายทราบชื่อคือนาย พีรพัฒน์ ได้พาลูกชายวัย 2 ขวบเศษ ขึ้นรถยนต์กระบะสี่ประตูหนีไป ก่อนนายสมศักดิ์จะเสียชีวิตที่ รพ.ศรีบรรพตในเวลาต่อมาเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

นางสาวจริญรัตน์ สุขยัง อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือนายพีรพัฒน์ วรศรี อายุ 45 ปี อดีตสามีนางสาวอุไรรัตน์ รัตนทอง อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของตน ที่ได้เลิกรากันไปประมาณ 1 ปีกว่าๆ มีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 2 ขวบครึ่ง ก่อนเกิดเหตุนายพีรพัฒน์ มารับลูกชายเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา และนำลูกชายมาส่งช่วงค่ำของวันที่ 22 มกราคม เมื่อมาถึง นายพีรพัฒน์ ถามหานางสาวอุไรรัตน์ อดีตภรรยา แต่แม่บอกว่าไม่อยู่ นายพีรพัฒน์จึงพูดจาด่าทออดีตภรรยาด้วยคำหยาบคาย พร้อมบอกให้ไปตามอดีตภรรยากลับมา หรือให้โทรศัพท์ให้กลับมา นายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อจึงพูดว่าทำไมไม่พูดจากันดีดี จะมาด่าหยาบคายอย่างนั้นทำไม ทำให้นายพีรพัฒน์ไม่พอใจประกอบกับความหึงหวงอดีตภรรยาจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงพ่อ 4-5 นัด จนล้มลงจอกองเลือด ญาติๆ ได้นำส่ง รพ.แต่เสียชีวิตในที่สุด

นางสาวจริญรัตน์ ยังบอกอีกว่า อดีตน้องเขยเป็นคนอารมณ์ร้อนชอบพกอาวุธปืนอยู่ตลอดเวลา มีนิสัยไม่ดี ชอบพูดคำหยาบด่าเป็นนิสัย ไม่ให้เกียรติอดีตภรรยาทั้งต่อหน้าพ่อแม่ ไม่พอใจก็ปาข้าวของใส่ โมโหร้าย ก่อนหน้านี้เคยยิงปืนขู่หลายครั้ง ก่อนเลิกกันยังใช้อาวุธปืนจ่อขู่อดีตภรรยาจากในตัวเมืองพัทลุงจนถึงบ้านที่ อ.ศรีบรรพต นอกจากนั้นอดีตภรรยาเคยแจ้งความไว้ที่ สภ.ควนขนุนไว้แล้ว ในคดีที่ยิงปืนขู่ในท้องที่ อ.ควนขนุน ซึ่งน้องสาวตนก็ไม่กลับไปคืนดีอีกแล้วเพราะนายพีรพัฒน์ก็มีภรรยาใหม่แล้ว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจดกำลังเร่งงติดตามหาตัวนายพีรพัฒน์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Related posts