สลด!นักเรียนม.4น้อยใจครอบครัวคว้าปืนพ่อเลี้ยงฆ่าตัวตาย

นักเรียนชั้น ม.4 วัย 16 ปี ตัดสินใจทำอัตวินิบาตกรรม ด้วยปืนของพ่อเลี้ยงระหว่างที่ครอบครัวไม่อยู่บ้าน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดแต่อาจเกิดจากปัญหาภายในครอบครัว

พ.ต.ต.จตุพร ธงทอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 2565มีผู้เสียชีวิตที่บ้านในซอยเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ภาษีเจริญ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้ามาในซอยประมาณ 10 เมตร เป็นตึกแถวความสูง 3 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนชื่อดังท้องถิ่นแห่งหนึ่ง มีบาดแผลที่ขมับขวา กระสุนทะลุท้ายทอย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง ใกล้กันพบปืนพกสั้นออโตเมติก 1 กระบอก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ พ่อเลี้ยงของนายเอ อายุ 47 ปี ข้าราชการประจำรัฐสภา และแม่ของนายเอ กับน้องสาว อายุ 2 ขวบ โดยผู้ตายเป็นลูกติดแม่ ก่อนเกิดเหตุ พ่อเลี้ยงได้พาน้องสาวและภรรยา (แม่ของผู้ตาย) ออกไปรับประทานข้าวนอกบ้าน โดยที่ผู้ตายไม่ได้ไปด้วย กระทั่งพ่อแท้ๆ ของผู้ตายได้โทรศัพท์บอกว่าติดต่อนายเอไม่ได้ พ่อเลี้ยงจึงพากันกลับมาที่บ้าน ขณะที่ส่งภรรยาและลูกสาวลงจากรถ ก็ขับต่อเข้าไปในซอยเพื่อกลับรถ ขณะนั้น ภรรยาได้โทรศัพท์เข้ามาบอกว่า ให้มาดูนายเอ เนื่องจากนอนอยู่บนที่นอนในห้องของพ่อเลี้ยง และมีเลือดไหลออกมาเต็มที่นอน เมื่อเข้ามาดูก็พบว่านายเอเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุมาจากปัญหาภายในครอบครัว เนื่องจากพ่อเลี้ยงและแม่เพิ่งมีน้องสาววัย 2 ขวบ จึงอาจทำให้เกิดความน้อยใจ และตัดสินใจหยิบปืนบนหัวเตียง ในห้องนอนของพ่อเลี้ยงมายิงตัวเองเสียชีวิต อย่างไรก็ตามตำรวจจะสืบหาข้อเท็จจริง และจะนำศพส่งรพ.ศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์ ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง