ตำรวจทองผาภูมิเข้าจับกุมแรงงานเถื่อนซุกถ้ำบนภูเขา

กาญจนบุรี – ผกก.ทองผาภูมิ สนธิกำลังเข้าจับกุมแรงงานเถื่อนซุกถ้ำบนภูเขาบ้านท่าแพ รวม 83 ราย คนส่งน้ำส่งอาหารอีก 1 ราย

พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.ฯพ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สวป.พ.ต.ต.ภาวัต ธรรมวิเศษ สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วีระชัย เกษเกษร, ร.ต.อ.นิติพัฒน์ น้ำเงินดี รอง สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.135 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในถ้ำที่อยู่บนภูเขาท้องที่บ้านท้าแพ หมู่ 1 ต.ท่ขนุน อ.ทอผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

หลังจากจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำพาเดินเท้าลงมาด้านล่างอย่างทุลักทุเล และต้องใช้รถยนต์กระบะร่วม 10 คัน ไปนำแรงงานทั้งหมดมาที่ สภ.ทองผาภูมิเพื่อสอบปากคำ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ สำหรับแรงงานที่ถูกจับกุมได้มีจำนวน 84 คนอยู่ระหว่างการแยกเพศ

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ได้ทำการจับกุมนายอัศนัย หรือยอม พรายแก้ว ขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีส้ม หมายเลขทะเบียน กย 5104 ราชบุรี เข้ามาที่บริเวณถนนภายในสวนยางพารา จากการสอบสวนนายอัศนัย ให้การในเบื้องต้นว่าตนมีหน้าที่ส่งน้ำส่งข้าวให้กับกลุ่มแรงงานที่หลบซ่อนตัวอยู่ภายในถ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จึงคุมตัวนายอัศนัย เดินขึ้นเขาเพื่อมุ่งหน้าไปที่ถ้ำ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ถึงกับตกตะลึงเนื่องจากพบแรงงานทั้งชายและหญิงเป็นจำนวนมากนั่งแออัดกันอยู่ภายในถ้ำ

และกว่าจะพูดคุยกันรู้เรื่องต้องใช้เวลานานพอสมควร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวแรงงานทั้งหมดออกมาจากถ้ำโดยต้องใช้รถยนต์กระบะมาขนร่วม 10 คัน เพื่อนำมาสอบปากคำที่ สภ.ทองผาภูมิ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

Related posts