ระทึก!ไฟไหม้อาคารเก็บอุปกรณ์ออกซิเจนย่านเจริญกรุงวอด 5 คูหา

เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำดับเพลิงไหม้อาคารเก็บอุปกรณ์ออกซิเจน ย่านเจริญกรุง วอด 5 คูหา ด้าน เจ้าของ เล่านาทีระทึกจะเข้าไปดับก็ไม่ทันแล้ว

พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ เดษฤทธิ์ สารวัตร(สอบสวน)​ สน.พลับพลาไชย 2 ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 21 ม.ค.2565 เหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ภายในซอยเจริญกรุง 22 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยสวนมะลิ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ความสูง 3 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ปลูกติดกันหลายหลัง พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำจำนวนมากออกมาจากชั้นที่ 1 ของอาคารซึ่งเป็นสถานที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ประเภทท่อออกซิเจน ก่อนที่เพลิงจะลุกลามขึ้นชั้น 2 และชั้น 3 ไปยังอาคารใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำทำการไฟดับนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นเพลิงไหม้อาคารเก็บอุปกรณ์และอาคารใกล้เคียงเสียหายรวม 5 คูหา โดยไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

นายสมเกียรติ ซึ้งกมลพิสุทธิ์ อายุ 66 ปี เจ้าของอาคารต้นเพลิง กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่อีกอาคาร ได้ยินเสียงคนร้องตะโกนบอกว่า “ไฟไหม้ ๆ” พอออกมาดูก็เห็นเพลิงไหม้อาคาร มีเปลวไฟเริ่มจากใต้เพดานชั้น 1 ก่อนลุกลามอย่างเร็วมาก ซึ่งตนจะเข้าไปดับก็ไม่ทันแล้ว จึงไปตะโกนเรียกคนในบ้านให้รีบออกมาก่อนเพื่อความปลอดภัย สำหรับอาคารต้นเพลิงเป็นที่เก็บพวกอุปกรณ์ท่อออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยเท่านั้น ไม่มีผู้พักอาศัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง