ขนมปังไส้ (นม)ทะลัก ขายดิบขายดีสวนกระแสโควิด

ปราจีนบุรี-ด้วยรสชาติหรือลีลาของคนขายที่ทำเอา ขนมปังไส้ (นม)ทะลัก ขายดิบขายดีสวนกระแสโควิดถึงขนาดคนซื้อต้องจองคิวกันแบบยาวๆ

ช่วงค่ำวันนี้ 19 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า มีการโพสต์-แชร์ในทางเฟชบุ๊คโดยผู้ใช้ชื่อว่ามั่นหน้าปังปิ้ง พร้อมภาพวาบหวิว ในการขายปังปิ๊งเตาถ่าน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ที่ตลาดนัด 304 หน้านิคมอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แม้ว่าจะถูกพิษโควิด -19 พ่นใส่จนทำให้มีคนมาเดินหาซื้อของรับประทาน-ของใข้น้อยลงกว่าก่อนค่อนข้างมาก

แต่มีร้านขายขนมปังปิ้งไส้ทะลักจากน้องๆสาวๆสอง สามคน มี นายเหนือฟ้า แก้วสุภา นาย นรินทร์ สุพรรณ์อ่อง และ นายอนันต์ คชรินทร์ ที่ร่วมกันลงทุนขาย หลังจากเคยประสบปัญหาเมื่อครั้งโควิด -19 ระบาดครั้งแรก จนทำให้ต้องหยุดขายหมึกย่างที่เคยขายมาก่อน

หลังตั้งหลักได้ก็มาร่วมกันลงทุนขายปังปิ้งถ่านมีไส้กว่า 20 แบบ ขายอันละ 20 ถึง 25 บาท ที่ใส่ไส้กันแบบทะลัก ทำเอาลูกค้าติดอกติดใจ ทั้งรสชาติหวานหอมอร่อยโดยเฉพาะไส้ นมฮอกไกโด บวกกับลีลาเรียกลูกค้าของน้องๆที่ไม่เหมือนใคร ทั้งท่าทางและการแต่งตัววาบหวิว เรียกว่างานนี้ทำเอาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เดินให้ไขว่แทบจะชนกัน

บางคนไม่ซื้อก็ยังมาเดินผ่านหน้าร้านไม่รู้ว่ามาดูไส้ขนมปังทะลักหรือว่ามาดูอะไรทะลักกันแน่ แต่ที่แน่ๆงานนี้น้องๆรับทรัพย์สบายใจเฉิบ ลูกค้าหลายคนบอกว่าทานประจำทานแล้วติดใจ และชอบการแต่งตัวที่ดูสวยน่ารักเป็นลุคก์ที่โดนใจ ใครที่ไปเดินช๊อปแถวตลาดนัด 304 จะลองไปชิม ขนมปังปิ้งไส้ (นม) ทะลัก ก็เชิญครับ ถ้าไม่อยากรอนานจะโทรไปสั่งก่อนได้ที่ 062 – 4636247

มานิตย์ สนับบุญ/รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง