คนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียน14ก.พ.ช้อปกระหน่ำเริ่ม 21 ก.พ.นี้

“อาคม”รมว.คลัง เผย คนละครึ่ง เฟส 4 เข้าครม.ไม่ทัน แต่ลงทะเบียนแน่วันวาเลนไทน์ เริ่มใช้ 21 ก.พ.นี้ ระบุ อยู่ระหว่าง สศช. พิจารณาโครงการ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2565 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะปรับเวลาการเริ่มโครงการให้เร็วขึ้น ยังเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันนี้ (18 ม.ค.) ไม่ทัน เนื่องจากอยู่ระหว่างสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พิจารณาโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่ต้องใช้เงินกู้จาก พ.ร.ก. เงินกู้เพื่อฟื้นฟูและเยียวยาเศรษฐกิจ 5 แสนล้านบาท ซึ่ง สศช. ต้องพิจาณาเห็นชอบก่อน

ทั้งนี้ การปรับเวลาโครงการคนละครึ่งเฟส 4 จากเดิมจะเริ่มวันที่ 1 มี.ค.-30 เม.ย.2565 ให้เร็วขึ้นเป็นการลงทะเบียนยืนยันตัวตนในวันที่ 14 ก.พ. และเริ่มใช้วงเงินได้ 21 ก.พ.2565 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากราคาสินค้าแพง ถือว่าเป็นการที่ไม่ได้ช้าเกินไป เนื่องจากต้องมีการขั้นตอนที่เตรียมการ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการปฏิบัติมาภายหลัง อ่านข่าว : คนละครึ่ง เฟส 4 เปิดขั้นตอนกดรับสิทธิ-ยืนยันตัวตน รอรับ 1,500 บาท

ก่อนหน้านี้ นายอาคม กล่าวว่า มาตรการคนละครึ่งเฟส 4 มีผู้ได้สิทธิเดิมประมาณ 28 ล้านคน มาตรการคนละครึ่งเฟส 4 เป็นแพ็คเกจพร้อมกับการให้วงเงินเพิ่มเติมกับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน และกลุ่มเปราะบาง 2 ล้านคน พร้อมกันในครั้งเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง