มือปราบ ปค.จู่โจมรวบหลวงพี่คากุฎิทั้งเสพ-ค้ายาบ้า

ชัยภูมิ-ชุดเฉพาะกิจปกครอง อ. คอนสวรรค์ บุกจับมารศาสนาวัย 40 ปี พระภิกษุสงฆ์แห่งในพื้นที่ อ.คอนสวรรค์ ทั้งเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน รวบตัวได้ในกุฎิสำนักสงฆ์ พร้อมของกลางยาบ้า 36 เม็ด นำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอสึก ก่อนส่งร้อยเวร สภ.คอนสวรรค์ ดำเนินคดีในข้อหาเสพ และค้ายาเสพติด เป็นยาบ้า ยาเสพติดประเภท 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2565 เขตพื้นที่ สภ.คอนสวรรค์ นายพันธุ์ธัช ภูสง่า ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีหลวงพี่ จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ชัยมงคล ในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านคอนสวรรค์ ต.อนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ มีพฤติกรรมเสพยาบ้า ทั้งยังนำมาปล่อยให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน จึงได้นำกำลังพลสมาชิกกองร้อยที่ 8 กว่า 10 นาย บุกจู่โจมไปยังสำนักสงฆ์ชัยมงคล ได้พบกับพระสุทร สอนแก้ว อายุ 40 ปี อยู่ที่กุฎิหลังคามุงสังกะสี อยู่ในกุฎิรูปเดียว ได้แจ้งมีชาวบ้านได้แจ้งว่าพระสุทร มีพฤติกรรมเสพยาบ้าและขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน

ตอนแรกพระสุทร ได้ยืนกรานว่าไม่เคยมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาบ้ามาก่อน ก่อนที่นายพันธุ์ธัช ภูสง่า ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้นำพระสุทร เข้าไปค้นหายาบ้าที่ซุกซอนอยู่ จนพบมีซองพลาสติกสีดำ 1 ซองอยู่ในย่ามสะพายที่วางไว้ที่ด้วยหัวของที่นอนของพระสุทร ให้พระสุทรเปิดถุงพลาสติกออก เทสิ่งของภายในออกมา พบเป็นยาบ้านับได้จำนวน 36 เม็ด จากหลักฐานของกลางยาบ้าที่ตรวจพบ


ขณะที่หลวงพี่สุทร ได้ยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยมีคนคอยตระเวนนำยาเสพติดมาส่งให้เป็นประจำ จนล่าสุดวานที่ผ่านมา(15) เพิ่งซื้อยามา 1 ถุง จำนวน 40 เม็ด ในราคา 3 เม็ด 100 บาท ตัวเองเสพไปแล้ว 2 เม็ด และปล่อยให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านไปแล้ว 2 เม็ด ๆ ละ 50 บาท ยังเหลืออยู่ 36 เม็ด ซึ่งพระสุทร สอนแก้ว อายุ 40 ปี เป็นชาว ต.โนนทอง อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ได้บวชเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา เพิ่งได้มาจำพรรษาที่สำนักสงฆ์ชัยมงคล ในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านคอนสวรรค์ ต.อนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิไม่นานหลังออกพรรษาที่ผ่านมา

ก่อนจะมีพฤติกรรมทั้งเสพและปล่อยยาให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ได้ตรวจปัสสาวะพระสุทร พบเป็นสีม่วง มีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอคอนสวรรค์ทำการสึกจากการเป็นพระ แล้วควบคุมตัวส่งร้อยเวร สภ.คอนสวรรค์ ดำเนินคดีในข้อหาเสพ และค้ายาเสพติด เป็นยาบ้า ยาเสพติดประเภท 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง