สลด!ฆ่ายกครัว 3 ศพ”ผัวเครียด ยิงเมีย-ลูกเขย-ผูกคอดับตาม”

ชลบุรี-ผัวเครียดตกงาน ชัก 9 มม.ยิงหัว “ลูกเขย-เมีย” ดับคาบ้าน ลูกสาวคนเล็กโดนยิงเท้าบาดเจ็บ เคราะห์ดีพาพี่-หลานสาวหนีตายหวิด หลังก่อเหตุมือปืนฆ่าตัวตายเพิ่มอีกศพ

เมื่อวลา 21.30 น.วันที่ 12 ม.ค.65 ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุยิงกัน ภายในบ้านเลขที่ 24/268 หมู่บ้านเพชรวิลล่า หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.เอกราช มาละวรรณโณ รอง ผกก.ป. กำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 และกู้ภัยไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างข้างโต๊ะอาหารพบศพ น.ส.มาลี แสงกระจุย อายุ 46 ปี (แม่) ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศรีษะ 1 นัด สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ใกล้กันพบศพ นายเอกชัย พฤกธิไพทูรย์ อายุ 34 ปี (พี่เขย) ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ศรีษะ 1 นัด เสียชีวิต และที่บริเวณราวบันไดทางขึ้นชั้น 2 พบศพ นายวินัย ภู่ภักดี อายุ 52 ปี (พ่อ) ใช้สายไฟผูกคอตัวเองเสียชีวิตติดกับลูกกรง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก และพบอาวุธปืนแบบแม็กกาซีน ขนาด 9 มม.วางอยู่ในห้องชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังมีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว วิ่งหนีตายออกมาได้ 3 คน ทราบชื่อคือ น.ส.ศศินภา ภู่ภักดี อายุ 26 ปี (พี่สาว) น.ส.ศศิณา ภู่ภักดี อายุ 23 ปี (ผู้บาดเจ็บ) ถูกยิงที่เท้าขวากระสุนทะลุได้รับบาดเจ็บ และ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ (หลานสาว) เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ น.ส.ศศิณา และนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.ชลบุรี

โดย น.ส.ศศิณา (ผู้บาดเจ็บ) เล่าว่า พวกตนกำลังกินข้าวฉลองวันเกิดให้กับพี่สาว ส่วนพ่อ นั่งกินเหล้าอยู่ในห้อง และเคยมีปากเสียงเรื่องเงินกัน ซึ่งถูกพ่อทวงก็ให้ไปแล้ว แต่พ่อยังคาใจพี่เขยอยู่ พอพี่เขยกลับมา พ่อก็เดินถือปืนออกมาถามว่า อยากจะอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันหรือเปล่า ตนก็บอกพ่อว่าอยากอยู่ ทันใดนั้นพ่อก็หันปืนยิงพี่เขยและยิงแม่ แล้วกราดยิงใส่รวม 4 นัด ตนโดนยิงเข้าที่เท้า จึงพาพี่สาวและหลานวิ่งหนีออกมาร้องขอให้ชาวบ้านช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ได้สอบถาม นายวัชรากร โพธิ์เจริญ อายุ 36 ปี พยานที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ติดกัน ทราบว่า ขณะนั่งกินข้าวอยู่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด หลังจากนั้นได้ยินเสียงร้องให้ช่วย และได้ยินคนในบ้านพูดว่า “พ่อยิงแม่ตาย” จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ คาดว่าหลังก่อเหตุยิงเมียและลูกเขยแล้ว นายวินัย ได้เอาปืนไปเก็บไว้ที่ชั้น 2 จากนั้นใช้สายไฟมัดคอตัวเองติดกับราวบันไดทางขึ้นชั้น 2 ผูกคอเสียชีวิตเป็นศพที่ 3 ซึ่งปมเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องเงินในครอบครัว ที่ลูกเขยเป็นช่างติดตั้งแอร์ ส่วนนายวินัยอยู่ในช่วงตกงาน จึงเกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง