ปิดตำนานนักร้องลูกทุ่งดัง!ศรเพชร ศรสุพรรณ วัย 73 ปี

สุดอาลัย สิ้นศรเพชร ศรสุพรรณ ตำนานนักร้องลูกทุ่ง ด้วยวัย 73 ปี หลังลูกโพสต์ หลับให้สบายนะครับพ่อ เสียงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคน

ศรเพชร ศรสุพรรณ หรือชื่อจริงว่า บุญทัน คล้ายละมั่ง นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้วที่รพ.ศิริราช ด้วยวัย 73 ปี โดยลูกชายคือนายศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณได้ประกาศผ่านทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของตัวเองแจ้งข่าวว่า หลับให้สบายนะครับพ่อ พ่อเหนื่อยมามากแล้ว ผมสัญญาจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด #เสียงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคนตลอดไป

สำหรับศรเพชร ศรสุพรรณ ถือเป็นตำนานนักร้องเพลงลูกทุ่ง เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 27 มี.ค.2491 ที่จ.สุพรรณบุรี โดยเริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง จากการเป็นนักร้องเชียร์รำวงของดำ แดนสุพรรณ ก่อนที่เลี้ยง กันชนะ จะพาเข้าวงการ จนได้พบกับโผผิน พรสุพรรณ ที่ได้แต่งเพลงให้ศรเพชร จนมีชื่อเสียงโด่งดัง

ทั้งนี้เพลงที่สร้างชื่อให้กับตำนานนักร้องลูกทุ่งคนนี้คือเพลง “ข้าวไม่มีขาย” ที่ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสียงสามยอดในปี 2518 ศรเพชร ศรสุพรรณ ได้รับฉายาจากคนลูกทุ่งว่า “หนุ่มนาเสียงเด็ด” มีผลงานหลายร้อยเพลงที่โด่งดังอมตะ อาทิ ข้าวไม่มีขาย, หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, ไอ้หวังตายแน่, รักมาห้าปี, เสียน้ำตาที่คาเฟ่ ฯลฯ สำหรับรายละเอียดการจัดพิธีฌาปนกิจคาดว่าจะมีการแจ้งจากทางครอบครัวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง