ระทึก!ไฟไหม้ตลาดหินดาดอายุนับร้อยปีวอดกว่า5คูหา

นครราชสีมา-ระทึก! ไฟไหม้ตลาดเก่าเทศบาลตำบลหินดาด อายุนับร้อยปี วอดไปกว่า 5 คูหา เบื้องต้นประเมินความเสียหายหลายล้านบาท

พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 7 มกราคม 2565 เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดเก่าเทศบาลตำบลหินดาด อำเภอห้วยแถลง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลห้วยแถลง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบไฟกำลังลุกไหม้ตลาดเก่าเป็นอาคารไม้สองชั้นปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำดับเพลิง กว่า 10 คัน มาจากพื้นที่อำเภอจักราช อำเภอพิมาย และอำเภอห้วยแถลง

ช่วยกันฉีดน้ำระงับเหตุ แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ไหม้ตลาดเก่าวอดไปแล้ว 5 คูหา เนื่องจากสภาพเป็นบ้านไม้สองชั้น ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงติดไฟอย่างดี และปลูกติดๆกัน ทำให้เชื้อเพลิงลามไหม้ไปอย่างรวดเร็ว กู้ภัยฯ ต้องเข้ามาสมทบเพื่อช่วยอพยพชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงออกมาได้อย่างปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้านนายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง ได้ลงพื้นที่บัญชาเหตุการณ์ด้วยตนเอง และเปิดเผยว่า ตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดเก่าแก่มีอายุนับร้อยปี ซึ่งอาคารส่วนใหญ่ เป็นอาคารไม้สองชั้น ปลูกติดกัน เบื้องต้นพบว่า ไฟได้ไหม้อาคารไม้เสียหายไปแล้วจำนวน 5 คูหา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็จะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบในช่วงเช้าอีกครั้ง เบื้องต้นประเมินความเสียหายหลายล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง