หมูแพงแบกรับต้นทุนไม่ไหวร้านชาบูบุฟเฟต์ขยับราคาหัวละ15บาท

ขอนแก่น-เจ้าของร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ แบกรับต้นทุนหมูแพงไม่ไหว จำใจขอปรับขึ้นราคาลูกค้าต่อหัวอีก 15 บาท หลังราคาเนื้อหมูทะลุ 240 บาทต่อกิโลกรัม วอนภาครัฐคุมราคาด่วน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2565 ที่ร้านคินส์ เดอะ บูตะ สาขาตลาดต้นตลาด เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายอรรถกร เกสรแก้ว อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า จากราคาเนื้อหมูแพงขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้นทุนที่ร้านมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น กำไรแทบจะไม่ได้ แต่ต้องเปิดให้บริการเพื่อให้พนักงานของร้านกว่า 10 คน ได้มีงานทำ จึงจำเป็นที่จะต้องขอปรับขึ้นราคาบุฟเฟ่ต์ค่าอาหารต่อหัวหัวละ 15 บาท โดยปกติราคาบุฟเฟ่ต์ชาบูหมูร้านคิดคนละ 284 บาท ขอปรับขึ้นเป็น 298 บาทรวมภาษี ส่วนเนื้อวัวบุฟเฟ่ต์คนละ 412 บาทปรับขึ้น 3 บาทเป็น 415 บาท

” โดยก่อนหน้านี้ประมาณช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ราคาเนื้อหมูอยู่ที่กิโลกรัมละ 150-170 บาท แต่ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 240 บาท ต่อกิโลกรัมเมื่อระยะเวลาผ่านมานานราคาหมูยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ทางร้านจึงมีความจำเป็นต้องปรับขึ้นราคา เดิมทีร้านจะหาวิธีหาเงินมาทดแทนต้นทุนที่สูงขึ้นจากเนื้อหมู แต่ท้ายที่สุดผ่านปีใหม่มาหมูยังไม่มีท่าทีลดราคา”

นายอรรถกร กล่าวต่ออีกว่า อยากให้ทางรัฐบาลเข้ามาช่วยแก้ปัญหาคุมราคาเนื้อหมู และลดราคาน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้นทุนการส่งออกเพิ่มขึ้นทำให้ราคาเนื้อหมูต้องปรับขึ้นอีก รวมทั้งการฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการวางแผนการเลี้ยงหมูเพื่อส่งจำหน่ายให้มีการบริหารจัดการที่ดีมากกว่านี้ เช่นกัน

Related posts