สวนกระแสหมูแพง!ร้านหมูทอดขอนแก่นขายเท่าเดิมห่อละ10บาท

ขอนแก่น-ร้านหมูทอดขอนแก่น ยังคงขายเท่าเดิม ห่อละ 10 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ในยุคหมูแพง เจ้าของร้านเผยขอปรับลดพนักงานและบริหารจัดการร้านแบบลดต้นทุนดีกว่าต้องมาขายของแพงในภาวะเช่นนี้

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านอากู๋ไก่ทอด ซึ่งเปืดเป็นร้ายจำหน่ายหมูทอดและไก่ทอด ชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยศรีจันทร์ 39 ริม ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อติดตามบรนยากาศการซื้อขายในข่วงสถานการณ์หมูแพงที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

โดยพบว่าบรรยากาศโดยทั่วไปยังคงมีลูกค้ามาแวะเวียนเลือกซื้อข้าวหมูทอดและข้าวไก่ทอด อย่างคึกคักเช่นเดิมและจากการตรวจสอบพบว่าทางร้านยังคงตรึงราคาจำหน่ายในราคาเริ่มต้นห่อละ 10 บาทเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูทอด,ข้าวหมูแดดเดียวทอด,ข้าวหมูทอดกระเทียม,ข้าวไก่ทอดและข้าวหนังไก่

น.ส.จิราภา อุดมศักดิ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น อายุ 66 ปี เจ้าของร้านอากู๋ไก่ทอดขอนแก่น กล่าวว่า จากภาวะราคาหมูแพง ยอมรับว่า ส่งผบกระทบกับทาวร้านอย่างที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ ซึ่งร้านต้องยอมรับสภาพต่อไป มาตั้งแต่โควิดจนมาถึงหมูแพง โดยที่ทาวร้านได้มีการบริหารจัดการต้นทุนรามีการปรับตัวในด้านต่าวๆตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มีการปรับลดปริมาณลงเล็กน้อยเพราะร้านยืนยันในการขายอาหารในราคาถูก

” ได้มีการปรับลดคนงานที่ร้านลง 1 คน เพราะแบกรับต้นทุนไม่ไหว ก่อนโควิดระบาดเคยขายได้วันละ 17,000 บาทต่อวันรวมต้นทุน แต่พอโควิดมาโรงเรียนปิด ทุกคนแรับรูปแบบการใช้ชีวิต ร้านก็หมดรายได้ลดลงเหลือวันละ 9,000-10,000 บาทต่อวัน รวมต้นทุน และมาวันนี้มาเจอภาวะหมูแพง ซึ่งหมูคือวัตถุดิบหลักในการนำมาทำอาหารไม่ว่า หมูสามชั้น ,หมูเนื้อแดง ,หนังไก่, เนื้อไก่ ,ตับไก่ ที่ร้านนั้นซื้อวัสดุจากเจ้าประจำ ทำให้สามารถที่จะควบคุมต้นทุนได้ในระดับหนึ่ง”

เจ้าของร้านอากู๋ไก่ทอดขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ทุกวันร้านจะสั่งวัตถุดิบซึ่งประกอบด้วยข้าวเหนียววันละประมาณ 1 กระสอบ, หมู 30 กิโลกรัม ,ไก่ 30 กิโลกรัม ทำอาหารจำหน่ายอยู่ประมาณ 25 เมนู หลักๆคือหมูสามชั้นทอด ,หมูแดดเดียวทอด, หมูกระเทียมทอด, หนังไก่ทอด ,ปลาทูทอด, ปีกไก่ทอดและ กุนเชียงทอด โดยยังคงขอตรึงราคาเริ่มต้นที่ห่อละ 10 บาท อย่างนี้ต่อไปหรือหากจะสั่งห่อละ 20-30-40 บาทก็สามารถสั่งได้ ร้านก็พร้อมที่จะให้บริการตามความต้องการของลูกค้าในทุกคำสั่งซื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง