โคราชระส่ำ!โอมิครอนลามไม่หยุดติดอีก 5 รวมแล้ว 17 ราย

นครราชสีมา –ผู้ว่าฯโคราชเผยตรวจพบติดเชื้อโอมิครอนเพิ่มอีก 5 ราย รวม 17 รายแล้ว เร่งหารือคบค.เพิ่มมาตรการเข้ม สกัด โอมิครอน โดยเฉพาะ โรงเรียน และร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงมาตรการในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 119 คน ติดเชื้อนอกจังหวัด 27 ราย ติดเชื้อในจังหวัด 92 ราย พบผู้ป่วยในพื้นที่ อ.เมือง 55 ราย อ.ปากช่อง 14 ราย อ.ปักธงชัย 9 ราย อ.โนนสูง 7 ราย อ.สูงเนิน 7 ราย อ.เสิงสาง 5 ราย อ.คง 5 ราย อ.เทพารักษ์ 4 ราย อ.ครบุรี 3 ราย อ.พิมาย 2 ราย อ.เฉลิมพระเกียรติ 2 ราย อ.สีคิ้ว 2 ราย อ.บัวใหญ่ 2 ราย อ.โชคชัย 1 ราย และอ.จักราช 1 ราย

ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบเพิ่มอีกจำนวน 5 ราย สะสมรวมแล้ว 17 ราย ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้เตรียมหารือในการเพิ่มมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ ทั้งในโรงเรียน ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมโรค โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาอาจจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางท่องเที่ยวไปในพื้นที่เสี่ยง ตามต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพ เมืองพัทยา ชลบุรี กาฬสินธุ์ หรือมีญาติพี่น้องที่เดินทางมาจากจังหวัดเหล่านี้ขอให้ช่วยกักตัวเองและควรตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุก 5-7 วัน เพื่อความปลอดภัย

“ส่วนราชการภาคเอกชน ที่จะมีการจัดกิจกรรมรวมตัวคนกันเป็นจำนวนมาก ได้ขอความร่วมมือเลื่อนจากจัดกิจกรรมออกไปก่อน จนถึงวันที่ 20 ม.ค. 65 นี้ สำหรับกิจกรรมวันเด็กนั้น หากมีการรวมตัวกันไม่เกิน 100 คน ก็สามารถดำเนินการได้แต่ต้องปรึกษาทางสาธารณสุขเพื่อขอรับคำแนะนำ ร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิงนั้นได้มีการสั่งการให้มีการเข้มงวดในการตรวจขันตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีการหารือถึงมาตรการอีกครั้ง” นายวิเชียรฯ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง