หนีตายระทึก!ไฟไหม้กลางเมืองชัยนาทวอดกว่า30หลัง ดับ2ศพ

ชัยนาท-หนีตายระทึก ไฟไหม้กลางเมืองชัยนาท เผาวอดบ้าน-อาคารพาณิชย์กว่า 30 หลัง สลด พบผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย

พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2565เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ภายในซอยพรหมประเสริฐ 2 เป็นบริเวณกว้าง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากหน่วยงานและท้องที่ใกล้เคียง และจากอำเภอต่าง ๆ กว่า 20 คัน

ที่เกิดเหตุต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ให้เช่า ไฟกำลังลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงเป็นบริเวณกว้างประมาณ 20 หลังคาเรือน เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีบ้านอยู่ติดกันหนาแน่น และลามมายังอาคารพาณิชย์ประมาณ 10 คูหา ทั้งร้านเครื่องเขียน ร้านค้าทอง ร้านอุปกรณ์สื่อสาร เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำแต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะถนนในซอยคับแคบ

เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย เป็นผู้สูงอายุติดอยู่ภายในบ้านหนีออกมาไม่ทัน นอกจากนี้ มีเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงของเทศบาลเมืองชัยนาทสำลักควันหมดสติ 1 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อเวลา 05.00 น. ขณะนี้เพลิงยังไม่สงบ

นายยุทธพร พิรุณสาร ปลัดจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ภายในซอยพรหมประเสริฐ 2 เป็นบ้านเช่าครึ่งปูนครึ่งไม้ ประมาณ 15 หลัง ได้ระดมรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองชัยนาท องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งของ ปภ. เข้ามาระงับเหตุ เบื้องต้นสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อยู่ ความเสียหายประมาณ 30 หลังคาเรือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง