ถูกใจสายกิน!ก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์จานโตร้านเด็ดเมืองขอนแก่น

ถูกใจสายกิน!ก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์จานโตร้านเด็ดเมืองขอนแก่น
“อร่อยแล้วต้องสวย” ถูกใจสายเซลฟี่และสายเส้นอย่างมาก

โดย…จักรพันธ์ นาทันริ

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้เผยแพร่ภาพชาวเน็ตขอนแก่นแห่มาชิมก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์หน้าตาดีแบบไม่ขาดสาย หลังจากที่เจ้าของร้านถ่ายภาพอาหารเมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์จานโต” โพสต์ลงเฟสบุ๊คส่วนตัวและแชร์ไปยังเพจต่างๆ ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีมีลูกค้าที่ส่วนใหญ่มาตามในเพจเดินทางมาลองลิ้มชิมรสอย่างไม่ขาดสาย

น.ส.จุฬาลักษณ์ เนื่องมัจฉา อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวชามไม้บขส.3ขอนแก่น” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 999/256-257 ถ.เลี่ยงเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น บอกว่า ร้านเปิดให้บริการมาได้กว่า 2 ปีช่วงที่โควิดระบาดร้นซึ่งตั้งอยู่ติดสถานีขนส่งผู้โดยสาร เมื่อโควิดระบาด ขนส่งสั่งหยุดเดินรถ ไม่มีผู้มาใช้บริการในสถานีขนส่ง ลูกค้าที่ร้านก็ไม่มี แต่ละวันขายแทบไม่ได้แต่ก็กัดฟันสู้มาตลอดเพราะสงสารลูกน้อง ขายได้พอจ่ายค่าแรงลูกจ้างเท่านั้น จนกระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีความคิดที่จะโปรโมทร้านจึงจัดอาหารและถ่ายภาพโพสลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวและแชร์ไปยังกลุ่มต่าง ๆ กลับพบว่าได้ผลเกินคาด มีชาวเน็ตเดินทางมากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านไม่ขาดสาย

“จากเคยขายได้ 3-4 พันบาทต่อวัน มาขายได้หลักหมื่นบาทจนไม่พอขาย ต้องปิดร้านก่อนกำหนด วันต่อมาก็พบว่ามีลูกค้าจำนวนมากมารอทานก๋วยเตี๋ยวอีก แม้จะเพิ่มวัตถุดิบ 3 เท่าก็ไม่พอ ซึ่งเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบคือ ก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์ ชามโตที่ลูกค้าสามารถเลือกเส้นได้ 2 เส้นกินกับหมูสด หมูตุ๋น ตับลวก ลูกชิ้น จิ้มนำ้จิ้มแจ่วรสแซ่บ ในราคา 169 บาท อิ่มแบบจุกๆ ก่อนรับประทานลูกค้าก็อดไม่ได้ที่จะเซลฟี่หรือถ่ายภาพกับก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์เพื่อโพสในโลกออนไลน์ ตามคอนเซปท์ร้าน “ต้องอร่อยและสวย” คืออาหารอร่อยและถ่ายภาพออกมาสวยด้วย นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูสด หมูตุ๋น หมูรวมทานร่วมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ,ลวกจิ้ม ,ส้มตำรสแซ่บที่ทางร้านใช้ปลาร้าที่ทำขึ้นเอง และติ่มซำในราคาเข่งละ 15 บาทเท่านั้น”

น.ส.จุฬาลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ทุกคนในร้านดีใจมาก จากเดิมชีวิตกำลังจะหมดหวังกับอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ไม่คิดว่าพลังโซเชียลจะช่วยพลิกจากขายแทบไม่ได้มาเป็นขายแทบไม่ทัน เพียงวันเดียวมีคนแชร์โพสตนกว่า 20,000 ครั้ง จากนี้ไปจะสั่งวัตถุดิบมาเพิ่มให้เพียงพอกับลูกค้าจำนวนมาก ไม่อยากให้ลูกค้าผิดหวังกลับไปเพราะอาหารหมด และจะคงคอนเซ็ปท์เดิมคือ อร่อยและสวย เพื่อรักษาลูกค้าไว้ พร้อมแนะนำก๋วยเตี๋ยวไจแอ้นท์เหมาะสำหรับทาน 3 คน แต่หากมา 2 คนทานไม่หมดยินดีให้ห่อกลับไปทานต่อที่บ้านได้ สนใจมาชิมได้ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง