คนอีสานแห่กลับกรุงเริ่มต้นชีวิตทำงานใหม่

นครราชสีมา –ประชาชนแห่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังเทศกาลปีใหม่พบว่าการจราจรบนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ารถเริ่มติดแล้วต้องเปิดช่องทางพิเศษเร่งระบายรถ

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ อำเภอบัวลาย อำเภอสีดา อำเภอโนนแดง และ อำเภอโนนสูง พบว่ามี ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้การจราจรถนนมิตรภาพปริมาณรถเริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพมหานคร บริเวณแยกตลาดแค ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา

มีรถสะสมมากและการจราจรตัดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร โดยรถสามารถใช้ความเร็วได้ 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บางจุดติดสะสมสลับหยุดนิ่ง โดยเฉพาะบริเวณหน้าจุดพักรถตามปั๊มน้ำมันและร้านอาหารริมทางเนื่องจากประชาชนแวะซื้อของรับประทาน ภาพมุมสูง บริเวณแยกตลาดแค พบว่าปริมาณรถเริ่มติดสะสม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคอยควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โนนสูง ได้ร่วมกับแขวงทางหลวงในพื้นที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกให้การจราจรตลอดเวลา เพื่อระบายรถ และได้เปิดช่องทางพิเศษบริเวณแยกตลาดแค จนถึงแยกบ้านสัมฤทธิ์ ระยะทางยาว 4 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถ คาดว่าวันนี้ตลอดทั้งวัน และทั้งคืนจะมีผู้เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง