อดีตนช.เพิ่งพ้นคุกนัดเจอแม่บ้านรู้มีลูก-ผัวแล้วบีบคอดับคาเก๋ง

ชัยภูมิ-อดีตนช.เพิ่งพ้นคุก แชทเฟซคุยแม่บ้าน ก่อนนัดเจอตัว รู้ตอนหลังมีลูก-ผัวแล้ว รับไม่ได้ บีบคอดับคาเก๋ง แล้วขับรถเข้ารพ.ขอยานอนกิน ก่อนสารภาพบาปเพิ่งฆ่าคนตาย

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2565 พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านเขว้า พ.ต.ท.ศรศักดิ์ พากระโทก สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลบ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ว่า มีผู้ป่วยชาย 1 ราย เข้ามาขอการรักษาเนื่องจากอาการนอนไม่หลับ และบอกต่อหน้าเจ้าหน้าที่พยาบาลว่า ได้ฆ่าผู้หญิงตาย 1 คน เสียชีวิตอยู่ภายในรถที่จอดอยู่ภายในโรงพยาบาล จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

บริเวณลานจอดรถภายในโรงพยาบาล พบรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ 6795ระยอง ที่คนร้ายขับเข้ามาจอด ตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสีย ชีวิตจริง เป็นหญิง 1 ราย นอนอยู่บริเวณเบาะผู้โดยสารข้างคนขับ สวมชุดแซกผ้าลูกไม้สีฟ้า พบกางเกงชั้นในหลุดไปกองอยู่บริเวณเท้า และเสื้อคลุมสีขาวปิดหน้า

ตรวจสอบแล้วมีรอยเลือดออกบริเวณใบหน้า และมีร่องรอย ช้ำบริเวณคอ ทราบชื่อต่อมาคือ นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี ชาว ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เบื้องต้นทราบว่ามีอาชีพเป็นแม่บ้าน อยู่ที่จ.ระยอง และเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่

ภายในห้องฉุกเฉินพบกับผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าน.ส.เอ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ ทราบชื่อคือ นายพิชัย วิเศษศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ อยู่ในอาการมึนงง แต่ก็ยอมรับสารภาพต่อหน้าเจ้าหน้าที่ว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าหญิงสาวจริง

จากการสอบถาม นายพิชัย เล่าว่า หลังจากพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาเมื่อช่วงวันที่ 10 ต.ค.64 หรือเมื่อประมาณเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านในพื้นที่อ.บ้านเขว้า จากนั้นได้รู้จักกับหญิงสาวผู้ตาย ผ่านทางเฟซบุ๊ก และพูดคุยกันมาแบบไม่เคยเจอหน้ากัน ประมาณ 1 เดือน กระทั่งเมื่อช่วงวันที่ 30 ธ.ค.64 ผู้ต้องหาโอนเงินไปให้ผู้ตาย ทราบเบื้องต้นว่าทำงานอยู่ที่ระยอง และเดินทางกลับมาบ้านที่ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.64 จึงนัดเจอกับนายพิชัยเป็นครั้งแรก

จนกระทั่งภายในวันที่ 1 ม.ค.65 หญิงสาวเดินทางมาหานายพิชัยอีกครั้งตามคำบอกเล่าของนายพิชัย เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 1 ม.ค.65 แต่เกิดผิดใจกัน ระหว่างที่นั่งรถยนต์คันเกิดเหตุไปด้วยกัน เนื่องจากนายพิชัยบอกว่าฝ่ายหญิงจะเลิกยุ่ง เลิกติดต่อกัน ด้วยเหตุผลที่ว่าฝ่ายหญิงมีลูกและสามีแล้ว ซึ่งนายพิชัยยอมรับว่า ไม่เคยทราบมาก่อน

ด้วยความที่นายพิชัยดื่มสุราและเสพยามาก่อนหน้านี้ บวกกับรับไม่ได้ที่ฝ่ายหญิงกล่าวเช่นนั้น จึงตัดสินใจลงมือฆ่า ระหว่างจอดรถคุยกันที่บริเวณเส้นทางระหว่างหมู่บ้านราษร์ยางชุม-บ้านป่ายาง เขตพื้นที่ ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ โดยนายพิชัยรับสารภาพว่า ใช้มือบีบคอผู้ตาย และใช้สายเข็มขัดนิรภัยรัดเข้าที่คอ ขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่ในเบาะคนขับจนแน่นิ่งไป

จากนั้นย้ายผู้ตายมานั่งที่เบาะข้างคนขับ นายพิชัยจึงขับรถวนไปวนมา อยู่ในละแวกหมู่บ้าน ในเขตต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า และยังบอกอีกว่าตนตัดสินใจที่จะปิดชีพตัวเองตายตามโดยการผูกคอตาย แต่ไม่สำเร็จ เพราะเชือกขาด ช่วงเวลาประมาณ 24.00 น. จึงขับรถมาที่ตัวอ.บ้านเขว้า โดยอ้างว่าจะมามอบตัวที่สถานีตำรวจ แต่ตัดสินใจเข้าไปที่โรงพยาบาล เพราะรู้สึกปวดหัว นอนไม่หลับ เครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งเล่าเรื่องราวให้กับทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฟัง

ด้าน พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านเขว้า เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร่วมกับ พ.ต.ท.ศรศักดิ์ พากระโทก สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า โดยหลังจากนี้จะติดต่อญาติผู้เสียชีวิต และจะเชิญมาสอบสวนเพิ่มเติม

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนำส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่รพ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะควบคุมตัวนายพิชัย ออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะสรุปตั้งข้อหาเพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง