สลด!รับปีเสือพบศพหญิงนิรนามกับเด็กขวบเศษ ลอยอืดกลางเจ้าพระยา

พลเมืองดีแจ้งศพหญิงนิรนามลอยอืดมาติดที่โป๊ะท่าเทียบเรือสะพานกรุงธน และพบศพเด็กหญิงวัยขวบเศษลอยอืดกลางน้ำ ใกล้ท่าไอคอนสยาม เบื้องต้นคาดว่าตายมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ยังไม่ทราบชื่อ รอติดตามหาญาติผู้ตายมารับศพ

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2565 ร.ต.ท.คุณากร คำศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บวรมงคล รับแจ้งพบศพหญิงลอยน้ำ มาติดที่โป๊ะท่าเทียบเรือสะพานกรุงธน ถนนราชวิถี แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. เอารถไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ หญิงนิรนาม อายุประมาณ 40-45 ปี ผิวขาวรูปร่างสันทัด สวมเสื้อยืดแขนสั้น ลายขวางสีแดงเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ บริเวณอก สะพายเป้อุ้มเด็กสีดำ คาอยู่ 1 ชุด จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน อีก 15 นาทีต่อมา ในเวลาไล่เลี่ยกัน ร.ต.ท.นันท์ทัพพ์ แก่นจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งพบศพเด็กหญิง ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ท่าเทียบเรือหลังห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน จึงเดินทางไปตรวจสอบและนำศพขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้นที่ท่าเรือใต้สะพานพระพุทธยอดฟ้า พบเป็นศพเด็กผู้หญิง อายุประมาณ 1 ขวบเศษ สวมชุดเสื้อและกางเกงลายตุ๊กตาหมีสีเขียว โดยทั้ง 2 ศพ ซึ่งขณะนี้คาดว่าเป็นแม่และลูกกัน สภาพบวมอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าโชยคละคลุ้ง สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบสวน นายพงศ์ฤทธิ์ โคตรฤาชา พนักงานบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ได้รับแจ้งเหตุ ผู้หญิงพยายามกระโดดสะพานพระพุทธยอดฟ้า จำนวน 1 เคส แต่เมื่อมาทำการตรวจสอบแล้ว ไม่พบเหตุ จึงยังไม่แน่ใจว่าเป็นเคสเดียวกันหรือไม่ แต่จากการสำรวจสภาพศพเบื้องต้น เชื่อว่า ผู้ตายมีความสัมพันธ์เป็นแม่และลูกกัน โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล และ สน.ปากคลองสาน จะมอบศพให้แพทย์นิติเวชดำเนินการชันสูตรอีกครั้ง ก่อนติดตามหาญาติผู้ตายมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง