โจรใต้ป่วนนราฯ ซุกบอมบ์จยย.พ่วง จอดจุดตรวจ บึมสนั่น ชาวบ้านเจ็บ 4 ราย

นราธิวาส-ระทึกกลางดึก โจรใต้ลอบวางระเบิด โดยนำมาซุก จยย.พ่วงข้าง บริเวณจุดตรวจเซฟตี้โซนท่าพญาสาย เพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ พบบาดเจ็บ 4 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 21.35 น. วันที่ 6 พ.ค.67 คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดบริเวณหน้าเขื่อนท่าพญาสาย ถนนภูพาภักดี ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ซี่งเป็นจุดตรวจเซฟตี้โซนท่าพญาสายทำให้เจ้าหน้าที่ อส. อาสาสมัครรักษาดินแดน และชาวบ้านที่สัญจรได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุ โดยมี อีโอดี พิสูจน์หลักฐาน และรถดับเพลิงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1. อส.อัสรี หะยีอาแว มีอาการปวดบริเวณภายในหู 2. อส.ฮาฟิต สะแอ มีอาการปวดหัว 3 น.ส. ซาฮีระห์ กาจิ มีอาการ แผลบริเวณใบหน้ายาวประมาณ 2 ซม. และ 4.น.ส.นุรฟาซีลา บือราเฮง มีอาการแน่นหน้าอก ถูกสะเก็ดระเบิดซี่โครงซ้าย โดยได้นำตัวส่ง นำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์เพื่อรักษาตัว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันดังกล่าวมาจอดไว้ตั้งแต่เมื่อตอนช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่คาดว่ารถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันดังกล่าวน่าจะเป็นคันที่คนร้ายประกอบระเบิดแล้วมาจอดที่เกิดเหตุ และรุ่งเช้า จนท.อีโอดี และพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบโดยละเอียด เพื่อขยายผลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง