อุดรฯร้อนทะลุ 43 องศา หนุ่มใหญ่เปลือยกาย ดับคาห้องนอนเซ่นฮีทสโตรก

อุดรธานี ร้อนจัดพุ่งทะลุ 43 องศา หนุ่มใหญ่เปลือยกาย ฮีทสโตรก ดับคาห้องนอน คนสวนเศร้า เผย 3 วันก่อน บอกแล้วให้ติดแอร์ แต่ไม่ทันการ

ร.ต.ท.ธีรพันธ์ แก้วโพนยอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 พ.ค. 2567 มีคนเสียชีวิตในบ้าน ที่บ้านหนองขาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลอุดรธานี และกู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ปลูกอยู่ด้วยกัน 2 หลัง เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน ภายในห้องนอนพบศพนายชลชนก อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายเปลือยกายอยู่บนเตียง ขาหย่อนกับพื้น

แพทย์เวรชันสูตรศพไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชั่วโมง เบื้องต้นคาดว่าเนื่องจากอากาศร้อนจัด ประกอบกับผู้ตายมีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูง ทำให้เกิดอาการเกิดฮีทสโตรกจนเสียชีวิต จึงนำศพให้มูลนิธิไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมารับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

นายปัญญา อายุ 57 ปี คนสวน กล่าวว่า ตนรับจ้างเป็นคนสวนที่บ้านหลังนี้ โดยผู้ตายได้อาศัยที่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง ซึ่งเป็นบ้านของน้องสาวที่อยู่ประเทศเยอรมนี ตนจะมารดน้ำต้นไม้และดูแลบ้านทุก 3 วัน

นายปัญญา กล่าวต่อว่า ช่วงบ่ายได้เข้ามารดน้ำต้นไม้ แต่ไม่เห็นผู้ตาย จึงเดินเข้าไปดูในห้องก็แทบช็อก เจอผู้ตายนอนเปลือยกายอยู่ภายในห้องนอนสภาพนอนหงาย จึงรีบวิ่งออกมาแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง