พายุฤดูร้อนถล่มชัยภูมิวูบเดียว หลังคาบ้านปลิวว่อนกว่า 10 หลังคาเรือน

ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ได้เกิดลมกรรโชคแรงเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ พร้อมได้เกิดพายุฤดูร้อนซัดถล่มบ้านเรือนพื้นที่บ้านนาเสียว หมู่ 1 ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ มีรายงานบ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุฤดูร้อนซัดถล่มได้รัยความเสียหายมากกว่า 10 หลังคาเรือน ทีมข่าวลงตรวจสอบ พบทั้งหมู่บ้านเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างทั้งหมู่บ้าน หลังคาสังกะสีมุงหลังคาบ้านเรือนประชาชนและยุ้งข้าวเปลือกของประชาชน ถูกแรงลมปลิวหายไป มีทั้งปลิวหายไปบางส่วน และปลิวหายไปทั้งแถบทั้งหลัง

ในเบื้องต้นมีรายงานมีหลังคาสังกะสีมุงบ้านเรือนราษฎรถูกแรงลมปลิวหายไปมากกว่า 10 หลังคาเรือน มีเสียหายหนักสุดบ้านเลขที่ 37 หมู่ 1 บ้านนาเสียว ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ บ้านของนางกองเงิน ชาวนาเสียว อายุ 62 ปี สังกะสีปลิวออกจากตัวบ้านทั้งหมด ไปกองอยู่ด้านข้างบ้านทั้งแถบ 2 หลัง ต้องไปอาศัยบ้านญาติเป็นที่หลับนอน เครื่องนอนหมอนมุ้งเปียงฝนต้องเก็บไว้ตากแดด นอกนั้นสังกะสีมุงหลังคาบ้านได้รับความเสียหายไปทั้งหลัง หลายหลังเสียหายบางส่วนและเล็กน้อย เจ้าของบ้านต้องเดินตามเก็บสังกะสีมุงหลังคาบ้านที่ปลิวออกจากตัวบ้าน เพื่อเก็บไว้ซ่อมแซมหลังคาบ้านของตนเอง

นางกองเงิน ชาวนาเสียว อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่าขณะที่พายุฤดูร้อนถล่มไม่มีใครอยู่บ้าน ยังคงขายของอยู่หน้าโรงงานนอกหมู่บ้าน น้องสาวโทรไปบอกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเสียหายหมดแล้ว รีบกลับมาดูเห็นสภาพบ้านหลังคาบ้านปลิวหายไปหมด คืนนี้ต้องไปอาศัยบ้านญาตินอนหลังใกล้กันไม่ได้รับความเสียหายจากลมพายุซัดถล่มในครั้งนี้

ขณะที่นางวีรัช จันทร์ทะเริง อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 36 ชาวบ้านที่บ้านเรือนตั้งอยู่ติดกับบ้านเลขที่ เล่าว่าขณะกำลังนั่งทำกับข้าวมื้อเย็น ตอนแรกฟ้าร้องก่อนไม่นานได้เกิดพายุหมุนวูบเดียวมองเห็นหลังคาบ้านเลขที่ 37 ของนางกองเงิน ชาวนาเสียว ถูกลมพายุพัดปลิวหายออกไปหมดทั้งแถบเลย กลัวรีบเข้าไปหลบอยู่ในบ้าน

นอกจากนั้นชาวบ้านตั้งบ้านเรือนบริเวณตรงข้าม อบต.นาเสียว ยังได้นำไปดูสภาพบ้านเรือนหบังคาสังกะสีปลิวหายออกจากตัวบ้านอีกหลายหลัง ซึ่ง อบต,นาเสียว พื้นที่เกิดเหตุ จะได้ให้เร่งเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเป็นการด่วนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง