คาเฟ่ทุเรียน ยกสวนผลไม้สดใหม่มาไว้ที่ ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

ที่ “ชบารีสอร์ท”ตั้งอยุ่หมู่ 2 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี กำลังสร้างกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดียและได้รับการกล่าวขานถึง “คาเฟ่ทุเรียน” ที่มีการไลฟ์สดขายทุเรียนผ่านทางระบบออนไลน์ และการขายแบบหน้าสวน ที่มีการแกะทุเรียนตลอดจนผลไม้ขึ้นชื่อของจันทบุรี ให้ทานสดๆเหมือนอยู่ในสวนเลยทีเดียว

โดยเฉพาะทุเรียนที่นำมาแกะขายที่รีสอร์ทแห่งนี้ มีครบเกือบทุกสายพันธ์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อหาทานได้จบครบในที่เดียว ตลอดจนการซื้อกลับไปเป็นของฝาก ไม่ต้องเสี่ยงกับการได้ทุเรียนด้อยคุณภาพ ขณะที่ราคาสามารถจับต้องได้ไม่สูงกว่าที่ขายในท้องตลาด แม้ว่าจะมีการแกะขายให้ทานสดๆแต่ไม่คิดค่าบริการ

คุณ จิรวัฒน์ ตันเจริญ ผู้จัดการชบารีสอร์ท บอกว่าสถานการณ์ทุเรียนของตอนนี้เริ่มออกมากขึ้น ทำให้ราคาหน้าสวนและในท้องตลาดเริ่มปรับตัวลดลง โดยกำลังเข้าสู่การเก็บเกี่ยวรุ่นที่ 2 ของทุเรียนจันทบุรี ขณะที่ในประเทศไทยตอนนี้มีทุเรียนอยู่ประมาณ 600 สายพันธ์ โดยที่รีสอร์เลือกนำมาจำหน่ายจะเป็นสายพันธ์พื้นเมืองดั้งเดิมของจันทบุรี อย่าง “หมอนทอง” และทุเรียนเบญจพรรณตลอดจนสายพันธ์หายาก

ส่วนสายพันธ์ที่นักท่องเที่ยวที่นิยมเลือกซื้อรับประทานจะเป็นทุเรียนพันธ์ แต่สำหรับ“นกหยิบ” สายพันธ์พื้นเมืองของจันทบุรีที่กำลังมาแรง ณ ตอนนี้มีราคาเริ่มเต้นที่กิโลกรัม 199 บาท

ปัจจุบันที่ชบารีสอร์ท มีการขายทุเรียนและผลไม้ 2 ช่องทางหลักทั้งขายหน้าร้าน และการไลฟ์สดขายผ่านทางเพจ โดยการขายหน้าร้านจะเปิดให้ลูกค้านักท่องเที่ยว ได้เข้ามาเลือกดูสายพันธ์ทุเรียนที่ต้องการ จากนั้นจะมีการแกะให้ทดลองชิมความอร่อยก่อนตัดสินใจ หากมีความต้องการจะทาน ก็จะมีบริการแกะให้ลูกค้าสามารถได้ทานกันสดๆได้อารมณ์ฟิลๆ เหมือนกินอยู่ในสวนเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีสินค้าแปรรูปอย่างทุเรียนกวน ที่มีการแกะเนื้อกวนกันแบบสดๆให้ลูกค้าสามารถเข้าดูขั้นตอนการกวนกันถึงหน้าเตา และสามรถเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ในราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง