บุกรวบสมาชิกแก๊ง”อังตรู”เครือข่ยค้ายารายใหญ่ ผงะพบบัญชีหมุนเวียน 8 พันล้าน

กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายอาทรฯ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 1317/2567 ลง 28 มี.ค. 67ข้อกล่าวหาว่า “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและฟอกเงิน”

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองไม้ซุง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดย พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อ วันที่ 6 ต.ค.59 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ให้ช่วยขยายผลและจับกุมแก๊ง อังตรู เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ภาคใต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันสืบสวนขยายผล พร้อมขอหมายจับจากศาลอาญา พบว่าผู้ถูกกล่าวหาในเครือข่าย แก๊ง อังตรู มีการแบ่งหน้าที่กันทำ และเครือข่ายนี้ยังมีเงินหมุนเวียนในบัญชีแต่ละคนรวม 8,000 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาต่อเนื่อง จนกระทั่งสืบทราบว่า มีนายอาทรฯ ผู้ต้องหารายนี้ทำหน้าที่รับโอนเงินค่ายาเสพติดให้กับขบวนการ และถูกออกหมายจับไว้แล้ว โดยล่าสุดได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามกระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหมายจับให้นายอาทรฯ ทราบ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาไม่ขอให้การในชั้นจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง