นทท.เรือนหมื่นแห่สาดน้ำเล่นสงกรานต์เขื่อนนางรอง รถติดยาว 10 กม.

บุรีรัมย์-นักท่องเที่ยวมากันมืดฟ้ามัวดิน! สงกรานต์เขื่อนนางรอง รถติดยาว 10 กม. ร้านค้าฟันรายได้วันละเป็นหมื่น

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจากหลายอำเภอ ใน จ.บุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดนับหมื่นคน ต่างพากันหลั่งไหลเดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์วันสุดท้ายที่หาดทรายเทียม เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัด

บรรยากาศคึกคักสนุกสนานตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเย็น ส่งผลให้รถยนต์ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนั่งมาเล่นน้ำสงกรานต์ ติดยาวเหยียดตั้งแต่ก่อนทางลงเขื่อนยาวไปจนถึงสันเขื่อนและคลองส่งน้ำเกือบ 10 กิโลเมตร ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อปพร. ต้องทำงานอย่างหนักในการอำนวยความสะดวกด้านจราจรและดูแลรักษาความเรียบร้อย ทั้งเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท เพราะช่วงสงกรานต์ทุกปีจะมีการทะเลาะวิวาทยิงปืน ปาระเบิดใส่กัน ปีนี้เจ้าหน้าที่จึงต้องดูแลเข้มงวดเป็นพิเศษ

จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาเล่นน้ำสงกรานต์เขื่อนลำนางรอง จำนวนมาก ก็ส่งผลให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม อุปกรณ์ในการเล่นน้ำสงกรานต์ ริมทาง และบริเวณหาดลำนางรอง ไม่น้อยกว่า 100 ร้าน มีรายได้เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติหลายเท่าตัวเฉลี่ยวันละ 5,000 – 10,000 บาท โดยเฉพาะวันสุดท้ายเพราะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเล่นน้ำสงกรานต์นับหมื่นคน ก็อยากมีนักท่องเที่ยวคึกคักแบบนี้ทุกปี ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียงจะได้มีรายได้…

ข่าวที่เกี่ยวข้อง