ชายแดนแม่สอดระอุ ทหารเมียนมาสู้รบกะเหรี่ยงเดือดทั้งวันทั้งคืน

ชายแดนแม่สอดระอุ ชนกลุ่มน้อย เปิดศึกโจมตี ค่ายทหารเมีบนมา พัน.ร.275 ดุเดือดด้วยอาวุธปืนใหญ่และใช้โดรนทิ้งบอมบ์ตลอดทั้งวันทั้งคืน

 

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ฝั่งจังหวัดเมียวดี สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู แจ้งว่า สถานการณ์ ขณะนี้ เริ่มมีการเข้าโจมตีตั่งแต่ช่วงเช้านี้มีเสียงปืนการปะทะ ทั้งอาวุธ ปืนเล็ก,ปืนกล,และเสียงระเบิด,ดังต่อเนื่องและกลุ่มควัน ก่อนหน้านี้มีการปะทะ เสียงระเบิดดังตลอดคืน โดยเมื่อคืน(9 เมษายน 2567)ที่ผ่านมา กองกำลัง ชนกลุ่มมน้อย กลุ่มต่อต้านได้ปิดล้อม และใช้โดรนทิ้งระเบิด ที่ตั้งของทหารเมียนมา พัน.ร.275 ค่ายผาซอง ซึ่งเป็นฐานสุดท้ายในตัวเมืองเมียวดี

ทั้งนี้ทหารเมียนมาได้ใช้ปืนใหญ่ เครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 120 มิลลิเมตร และอากาศยานโจมตีเพื่อป้องกันฐานที่มั่น ตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ในพื้นที่โดยรอบที่ตั้งของ พัน.ร.275 หลายแห่ง และคาดว่าในวันนี้( 10 เม.ย. 2567) กลุ่มต่อต้านน่าจะมีความพยายามเข้าโจมตีเพื่อยึดฐานที่แห่งนี้ให้ได้

รายงานข่าวแจ้งว่า พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู สั่งการให้ ทหาร ฉก.ราชมนู ออกลาดตระเวณตลอด ริมแม่น้ำเมยชายแดนแม่สอด=เมียวดีเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันอธิปไตยและดูแลประชาชนคนไทยที่อยู่ชายแดน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง