ผช.ผญบ.ปืนดุ รัวดับเมียนมาหลอนยา คุกคามพี่สาว

ผช.ผญบ.รัวยิงหนุ่มเมียนมาหลอนยาบุกบ้านดับสยองคาร่องสวนมะพร้าว หลังก่อเหตุรอมอบตัว เผยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพี่สาวอยู่ในสวนห่างไกลผู้คน มีแต่ผู้หญิงกับลุงป่วยอยู่ในบ้าน จู่ๆหนุ่มเมายาเข้ามาในสวนจะบุกเข้าบ้าน โชคดีพี่สาวปิดประตูทันก่อนโทร.ตามมาช่วย พอมาถึงพยายามไล่ให้ออกไปแต่อีกฝ่ายกลับร่ายคาถา ปรี่เข้าหาทำท่าจะทำร้ายก่อน ชักปืนยิงขู่ไม่เป็นผล ต้องรัวยิงใส่ร่างสิ้นฤทธิ์วิ่งหนีไปสิ้นใจตายในร่องสวน ยืนยันเป็นการป้องกันตัว แต่โดนตำรวจแจ้งข้อหาหนักเจตนาฆ่า

ร.ต.อ.ธนเดช โคลงพิมาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.หลักห้า อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตในสวนมะพร้าว บริเวณบ้านเลขที่ 131 หมู่ 3 ต.บัวงาม อ.ดำเนินสะดวก รายงานให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ ผกก. นำกำลังตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และอาสากู้ภัยสว่างราชบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในร่องสวนมะพร้าวอยู่ติดบริเวณบ้าน พบศพชายชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ ขายาว รองเท้าผ้าใบสีดำ นอนคว่ำหน้าอยู่ริมร่องสวน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง สะโพกซ้าย และขาขวา รวม 3 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน .38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ 6 ปลอก ตำรวจเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ราชบุรี

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายธนายุทธ ยิ้มแย้ม อายุ 42 ปี น้องชายเจ้าของบ้านเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บัวงาม รอมอบตัวพร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนให้การว่า ช่วงเวลา 18.30 น. ผู้ตายบุกรุกเข้ามาในสวนมะพร้าวและพยายามจะบุกเข้าไปในบ้าน ขณะนั้นมีพี่สาว น้องสาว หลานสาว และลุงที่ป่วยอยู่ในบ้าน ทุกคนตกใจมาก พี่สาวโทรศัพท์บอกให้มาช่วย ตนโทร.แจ้งตำรวจสายตรวจพร้อมทั้งรีบเดินทางมาที่บ้าน พบผู้ตายเดินวนเวียนอยู่หน้าบ้าน จึงไล่ให้ออกไป แต่ผู้ตายกลับเดินเข้าใส่จะทำร้ายจนต้องถอยหนี สังเกตเห็นผู้ตายมีพฤติกรรมคล้ายคนเมายาเสพติด ดวงตาแดงก่ำ ตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง บางครั้งพูดพึมพำเหมือนท่องมนต์คาถา ทำท่าจะปรี่เข้าใส่จนตนต้องชักปืนออกมาขู่

ผช.ผญบ.มือยิงเผยต่อไปว่า แทนที่ผู้ตายจะกลัว กลับขว้างของใส่ตนและเดินเข้าหาอีก ตัดสินใจยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด แต่ผู้ตายยังไม่ถอย ต้องยิงขู่ลงพื้นอีก 2 นัด ยิ่งทำให้ผู้ตายโมโหคลุ้มคลั่งวิ่งเข้ามาจะทำร้าย สุดท้ายจำเป็นต้องยิงใส่ร่างผู้ตายหลายนัดเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เข้ามาถึงตัว เน้นยิงต่ำช่วงบริเวณขา พอผู้ตายถูกยิงก็วิ่งหนีเข้าไปในร่องสวนมะพร้าว ตนตะโกนบอกให้นั่งลง แต่ไม่ยอมนั่ง แถมพูดจาคล้ายท่องมนต์คาถาฟังไม่ได้ศัพท์ว่าเป็นภาษาอะไร เฝ้าดูสถานการณ์อยู่ห่างๆเพื่อรอให้ตำรวจสายตรวจมาถึง สักพักได้ยินเสียงผู้ตายตกลงไปในร่องน้ำ รีบเข้าไปดึงร่างขึ้นมาริมตลิ่งและช่วยปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตก่อนที่ตำรวจจะมาถึง

น.ส.คัทรียา ทัดทอง อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านเป็นพี่สาวของ ผช.ผญบ. เผยว่า เห็นผู้ตายมีอาการคล้ายคนเมา หลบซ่อนตัวอยู่ในดงกล้วยหน้าบ้านแล้วเดินออกมาในพื้นที่บริเวณบ้าน พยายามจะวิ่งเข้ามาภายในบ้าน แต่โชคดีที่ปิดประตูทัน ผู้ตายวิ่งเข้าไปที่โรงรถ เห็นท่าไม่ดีรีบโทร.บอกน้องชายมาช่วยเหลือเพราะตอนนั้นในบ้านมีแต่ผู้หญิงและลุงที่ป่วย อีกทั้งละแวกนี้มีบ้านตนหลังเดียวอยู่ห่างไกลจากเพื่อนบ้าน ตอนนั้นทุกคนตกใจกลัวมากๆ โดยเฉพาะหลานสาว เพราะไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า นายธนายุทธ ผช.ผญบ.เป็นคนดีช่วยเหลือลูกบ้านมาตลอด เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร เชื่อว่าเป็นเหตุสุดวิสัยป้องกันตัว ถ้าเป็นพวกตนคงทำแบบเดียวกันเพราะไม่เช่นนั้นคนที่เสียชีวิตอาจเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเองก็เป็นได้ ที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.บัวงาม หมู่ 2-4 มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานจำนวนมาก บางคนก็ดีบางคนก็เสพยาสร้างปัญหาให้ชุมชน ส่วนผู้ตายไม่มีใครทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ชาวบ้านได้ขอให้นายกเทศบาลตำบลบัวงามไปติดต่อขอประกันตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้ว

หลังทำบันทึกที่เกิดเหตุตำรวจเชิญตัวนายธนายุทธ ผช.ผญบ.ผู้ก่อเหตุพร้อมทุกคนในบ้านไปสอบปากคำที่ สภ.หลักห้า เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานายธนายุทธ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ หลังสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัวไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง