พายุฤดูร้อนถล่มพิมายโค่นเสาไฟ บ้านเรือนพังกว่า 20 หลังคาเรือน

นครราชสีมา – ความเสียหายบ้านเรือนประชาชน จากฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนของชาวบ้านในอำเภอพิมาย ทำเสาไฟฟ้าหักและบ้านพังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน บางรายหลังคาบ้านหายไปทั้งแถบ

 

ภาพมุมสูงความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน เป็นบริเวณกว้าง หลังจากเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ได้ประสบกับพายุฤดูร้อนลมกรรโชกแรง ทำฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนคราชสีมา ได้มีลมกรรโชกแรง ส่งผลทำให้บ้านเรือนของชาวบ้าน บ้านโนนทอง หมู่ที่ 9 ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย ได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้สองชั้น ซึ่งลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้าน ลอยปลิวไปตกลงกลางทุ่งนา และ เสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาขวางถนน จำนวน 1 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

DCIM100MEDIADJI_0616.JPG

นายอำพร ทองพัน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 9 บ้านโนนทอง บอกว่า พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนของชาวบ้านในครั้งนี้ ที่ว่าหนักสุด ในรอบ 35 ปี ซึ่งบ้านของตัวเอง ถูกลมพายุฤดูร้อน พัดเอาหลังคาบ้านเสียหายทั้งแทบ ทำให้ ข้าวของเครื่องใช้ ตู้เสื้อผ้า ทีวี ได้รับความเสียหาย เนื่องจากฝนตกลงมาใส่ และบริเวณหน้าบ้าน ก็มีเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา 1 ต้น โชคดีเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อำเภอพิมาย ได้เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายทั้งหมดเพื่อเตรียมช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบวาตะภัยดังกล่าวอย่างเร่งด่วน.

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง