ตำรวจไซเบอร์ทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมกวนครีมเอง ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.5 ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เกี่ยวกับการลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมและลักลอบจำหน่ายในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สอท.5 และ พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.2 บก.สอท.5 มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายค้นจากศาล

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.5 จึงได้ขอนุมัติหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา ที่ ค.58/2567 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2567 เข้าดำเนินการตรวจค้นที่ บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ผลจากการตรวจค้นปรากฎพบ วัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสำอาง อุปกรณ์ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสำอางที่ผลิตและบรรจุเสร็จแล้ว รวมจำนวนกว่าหนึ่งร้อยรายการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหากับนาย นายเอกลักษณ์ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ในความผิดฐาน “ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ได้จดแจ้ง” ตามมาตรา 14 และ “ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง” ตามมาตรา 27(2) ประกอบมาตรา 29(1)

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยรับว่าตนได้ซื้อเนื้อครีมสำเร็จรูปมาจากลูกค้า และได้นำเนื้อครีมดังกล่าว มาเข้าเครื่องกวนครีม เพื่อให้เนื้อครีมละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการบรรจุ และบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ ติดฉลาก ยี่ห้อต่างๆ ภายในสถานที่แห่งนี้ และตนได้จ้างพนักงานไว้สำหรับติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ และตนเป็นผู้บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ซึ่งเครื่องสำอางบางส่วนที่ตนได้บรรจุ ติดฉลาก เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมจัดส่งโดยจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ และจำหน่ายทั่วไป โดยลูกค้าจะเข้ามารับสินค้าด้วยตนเอง โดยมีลูกค้าทั้งในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง