แห่เซลฟี่สะพานท่าสงกรานต์ข้ามแม่น้ำมูลโคราช อายุกว่า 50 ปี ก่อนรื้อสร้างใหม่

นครราชสีมา-แห่เซลฟี่สะพานท่าสงกรานต์ข้ามแม่น้ำมูล โคราช อายุกว่า 50 ปี ก่อนถูกทางหลวงรื้อสร้างใหม่ หลังชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา

นายสุพจน์ ศิริญญามาศ อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลพิมาย พร้อมด้วย สมาชิกกลุ่มไลน์แดนซ์เพื่อสุขภาพสวนสระเพลง ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา รวมกว่า 50 คน ได้มารวมกลุ่มถ่ายรูป “สะพานท่าสงกรานต์” ไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งสะพานดังกล่าว เป็นสะพานข้ามลำน้ำมูล ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพิมาย แต่เนื่องจากก่อสร้างมานานกว่า 50 ปี จึงมีความชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา กรมทางหลวงจึงจัดสรรงบประมาณ 82 ล้านบาท มาดำเนินการก่อสร้างใหม่ โดยจะทุบสะพานเก่าทิ้งและก่อสร้างสะพานใหม่ขึ้นมา ใช้ระยะเวลา 2 ปี ในวันนี้กลุ่มไลน์แดนซ์พิมาย จึงรวมตัวกันถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกก่อนสะพานเก่าจะถูกทุบออก

ทั้งศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 (ขอนแก่น) กรมทางหลวง จะทำการปิดสะพานท่าสงกรานต์ บนทางหลวงหมายเลข 2437 ตอนสามแยกเกษตร-เทศบาลตำบลพิมาย ช่วงกม.2+007-570 เพื่อดำเนินการก่อสร้างสะพานใหม่ทดแทนสะพานเดิมที่ชำรุด ระหว่างวันที่ 10 มีนาคม 2567 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2568 จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในตัวเมืองพิมาย โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยก่อนถึงตัวเมืองพิมาย ให้ไปใช้เส้นทางบายพาส เข้าสี่แยกพิมายเมืองใหม่ หรือสัญจรตรงไป ผ่านหน้าโรงพยาบาลพิมาย เลี้ยวซ้ายแยกไฟแดง เข้าไปอุทยานไทรงาม เพื่อทะลุไปเข้าตัวเมืองพิมายได้อีกทาง จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ .

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง