มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง “สวนสายชล”พิษณุโลก แชมป์เนื้อนุ่มหวานอร่อย

“สวนสายชล”สวนมะม่วงน้ำดอกไม้ พื้นที่หมู่ 10 บ้านเนินสำราญ ตำบลไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดน้ำดอกไม้สีทอง ที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในโลก ช่วงนี้ผลผลิตกำลังออกสู่ท้องตลาด ราคาหน้าสวน กก.ละ 40 บาท เคยราคาสูงสุดตอนต้นฤดู กก.ละ 100 บาท ขณะที่พ่อค้าตลาดริมเมย ลงมาซื้อถึงหน้าสวน

นายประยูน พรหมวิชัย อายุ 51 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 14 ตำบลไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ประธานแปลงใหญ่บ้านเนินสำราญ ตำบลไทรย้อย เจ้าของสวนสายชล ที่ได้รับรางวัล รางวัลชนะเลิศมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทอง ภายในงานเทศกาลผลไม้นานาพรรณ มหัศจรรย์ของดีเนินมะปราง ประจำปี 2567 โดยดูจากผิวของมะม่วงที่มีความสวย ความหวานของมะม่วง เนื้อนุ่มไม่มีเสี้ยน กล่าวว่า ราคามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมากิโลกรัมละ 110 บาท ซึ่งเป็นมะม่วงต้นฤดูกาลจะมีราคาสูง เป็นที่น่าพอใจของเกษตรกร แต่ปัจจุบันราคาลดลงเนื่องจากมีผลไม้ชนิดอื่นออกมาเข้าสู่ตลาด ทำให้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง หน้าสวน ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 40 บาท ซึ่งเกษตรกรจะได้กำไรน้อยลง

นายธนกฤต เตชะศิรินุกูล อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.บางเตย อ.สามพราน จังหวัดนครปฐม พ่อค้าตลาดริมเมย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก กล่าวว่า วันนี้ลงมารับซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ที่จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากความต้องการของลูกค้า เนื่องจากมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง จังหวัดพิษณุโลก มีรสชาติหวาน อร่อย เป็นความต้องการของลูกค้าชาวเมียนมา ที่ข้ามชายแดนมาซื้อ ส่วนราคาเริ่มต้นที่กิโลกรัมละ 60 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1038-2598 นางสุพาลี เหลืองกระโทก ที่สวนมีมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงเพชรบ้านลาด จำหน่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง