สลด!รถทัวร์สองชั้นพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตทันที 2 ศพ บาดเจ็บ 44 ราย

นครราชสีมา-เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์สองชั้น พลิกคว่ำ ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ขาออกจากตัวเมืองเมืองนครราชสีมาบริเวณ หน้าบริษัทเชิดชัยอุตสาหกรรมจำกัด มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย บาดเจ็บ 44 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 02:05 น .วันที่ 19 มีนาคม 2567 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น พลิกคว่ำที่บริเวณถนนมิตรภาพ ขาออกจากตัวเมืองเมืองนครราชสีมาบริเวณ หน้าบริษัทเชิดชัยอุตสาหกรรมจำกัด หรืออู่ต่อรถทัวร์เชิดชัย ของนางสุจินดา เชิดชัย (เจ๊เกียว) เขตตำบลในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ก่อนถึง 3 แยกปัก มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ 2 ชั้น ของบริษัทโลตัสพิบูลทัวร์ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 168011 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 943-11 วิ่งรับส่งผู้โดยสารสายบึงกาฬ-กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตคาที่ถูกซากรถทัวร์ทับ จำนวน 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 36 ราย นอนและนั่งร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือและใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บนำส่งไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.กรุงเทพราชสีมา และรพ.ใกล้เคียง เป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์คันดังกล่าวรับผู้โดยสารมาจากจ.บึงกาฬ จำนวน 46 ราย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เมื่อถึงจ.นครราชสีมาได้แวะพักรถที่ บขส.นครราชสีมาแห่งที่ 2 จากนั้นได้ออกจากบขสใหม่นครราชสีมาได้เพียง 3 กทม.ขณะที่กำลังจากลงจากสะพานสีมาธานี บริเวณ หน้าอู่เชิดชัยซึ่งเป็นทางโค้งได้เกิดเสียหลักชนป้ายบอกทาง ขนาดใหญ่ และพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย ทราบชื่อคือนายบุญทัน คำกลอง อายุ 61 ปี ชาวอ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และนายณรงค์ คงกระพันธ์ ไม่ทราบที่อยู่และมีผู้บาดเจ็บ 44 ราย ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง