ฝนถล่มสัตหีบจมบาดาลฉับพลัน ถนนสุขุมวิทรถติดหนึบ

ฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ทั่วพื้นที่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น้ำท่วมพื้นที่ผิวจราจรบนถนนสุขุมวิท และตามตรอกซอกซอย เทศบาลเร่งระบาย พร้อมแจ้งผู้ใช้รถหลีกเลี่ยงจุดน้ำท่วมขัง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ได้เกิดเหตุฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ทั่วพื้นที่ในเขต อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน พื้นที่ผิวจราจร ช่วงบนถนนสุขุมวิท และตามซอกซอย ในหลายจุด ถูกน้ำท่วมขัง

โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท เส้นทางจากพัทยา มุ่งหน้าเข้าอำเภอสัตหีบ บริเวณหน้าหมู่บ้าน เดอะปาล์ม ชุมชนบ้านบางเสร่ น้ำฝนไม่สามารถระบายได้ทัน เกิดน้ำท่วมขัง มีระดับน้ำสูงบนพื้นผิวจราจรทั้ง 4 เลน รวมถึงบ้านเรือนประชาชนริมถนน ถูกน้ำท่วมไปด้วย ส่งผลให้การจราจรติดขัด รถเคลื่อนตัวได้ช้า สามารถสัญจรผ่านได้ช่องทางเดียว คือ ช่องทางเลนขวาสุดซึ่งพื้นที่สูง นอกจากนี้ ยังพบว่า มีรถยนต์ถูกน้ำท่วมถึงบริเวณเครื่องยนต์ และท่อไอเสีย จนเครื่องดับหลายคัน

ทางเทศบาลตำบลบางเสร่ และเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้นำเครื่องสูบน้ำ เข้าให้การช่วยเหลือ เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ คาดว่าใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงจึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ในช่วงนี้ขอให้ประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว โปรดใช้ความระมัดระวัง พยายามขับรถอยู่บนพื้นที่สูง อย่าเสี่ยงที่จะขับรถลุยน้ำ ซึ่งอาจทำให้รถได้รับความเสียหายเครื่องยนต์ดับได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง