หนุมาน ค้น 8 จุด จับ “พล.ร.ต.-น.อ.” และพ่อชาวไต้หวัน จ้างวานฆ่าลูกชาย

หนุมานกองปราบ ปิดล้อมค้น 8 จุด รวบแก๊งจ้างวานฆ่า จับพ่อชาวไต้หวัน “พลเรือตรี-นาวาเอก” เอี่ยวคดีใช้จ้างวานฆ่าผู้อื่นฯ พบประวัติ อดีตนาวาเอกเคยติดคุกคดีทุบหัวฆ่าตำรวจฝังดิน เมื่อปลายปี 2549

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 2566 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.2 บก.ป พร้อมชุดปฏิการพิเศษ “หนุมาน กองปราบ” นำกำลังปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดใน 3 จังหวัด ประกอบไปด้วย จ.ชลบุรี จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร เพื่อจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญ

สำหรับจุดที่น่าสนใจคือการเข้าตรวจค้นบ้านในพื้นที่ลาดกระบัง จับกุม พล.ร.ต.ประกายพฤกษ์ ศรีฟ้า ตามหมายจับศาลอาญาในความผิดฐาน เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีชาวไต้หวันจ้างวานฆ่าลูกชายของตัวเอง โดยนำกำลังพร้อมอาวุธครบมือ ตรึงกำลังอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก พร้อมตะโกนบอกให้เจ้าของบ้านลงมาเปิดประตูเพื่อแสดงตัวตน ก่อนที่เจ้าของบ้านจะออกจากบ้านพักมาเปิดประตูเพื่อแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงอ่านหมายศาลพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้รับทราบ ก่อนนำเจ้าหน้าที่เข้าไปค้นภายในบ้านพัก

ส่วนอีกหนึ่งเป้าหมายที่มีการเข้าตรวจค้นบ้านในพื้นที่เขตทวีวัฒนากรุงเทพมหานคร จับกุม นายเทวราช มังกร อดีตนายทหารนอกราชการ ในความผิดเดียวกัน อย่างไรก็ตามสำหรับนายเทวราชนั้นเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าทุบหัวฝังดิน ส.ต.อ.ภูมินทร์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่สอด เมื่อปี 2549 นอกจากนี้ยังจับกุมนายฟง ชาวไต้หวัน ผู้จ้างวานได้ที่บ้านพักในจังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับการปฏิบัติการในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากผู้เสียหายชาวไต้หวัน มาแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามว่าถูกขู่ฆ่า เจ้าหน้าที่จึงขยายผล จนทราบตัวคนบงการ ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของผู้เสียหาย และกลุ่มคนรับงาน เป็นอดีตข้าราชการทหาร จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ บุคคลที่เกี่ยวข้อง 3 คน และเข้าค้นเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดทั้งหมด 8 จุด โดยในรายละเอียดการตรวจค้น และพฤติการณ์ในคดี ทางกองบังคับการปราบปรามจะแถลงรายละเอียดให้ทราบในช่วงบ่ายของวันนี้.

Related posts