เศรษฐีระยองทุ่มหอบเงินล้านซื้อ”เจ้ายอดประดู่”พ่อพันธุ์ไก่ชนแชมป์ 3 สมัยขยายพันธุ์

เสี่ยฟาร์มไก่จังหวัดระยองทุ่มเงินสด 1 ล้านบาท สู่ขอยอดไก่พม่าแชมป์ 3 สมัย เจ้ายอดประดู่ ค่ายพงศธรฟาร์มโคราช หวังพัฒนาสายพันธุ์ต่อยอดเงินล้าน

 

นายนิยม ศิริปี เจ้าของฟาร์มนิยมฟาร์ม จังหวัดระยอง พร้อมทีมงานได้หอบเงินสด 1 ล้านบาท มาสู่ขอ เจ้ายอดประดู่ อายุ 30 เดือน สายพันธุ์พม่า เพื่อนำกลับไปเป็นพ่อพันธุ์ไก่ ซึ่งมีนายพงศธร พนาสรรค์ เจ้าของพงศธรฟาร์ม อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าของไก่ ให้การต้อนรับ

นายพงศธร หรือเสี่ยบอล พนาสรรค์ เจ้าของไก่เจ้ายอดประดู่ ค่ายพงศธรฟาร์มหนองบุญมาก เปิดเผยว่า เจ้ายอดประดู่ สายพันธุ์พม่า ปัจจุบันอายุ 30 เดือน เป็นไก่ที่ปากเร็ว ตีตา แม่นยำ จากสถิติ 3 ไฟท์ที่ผ่านมา ชนะรวดทั้ง 3 ไฟท์ ซึ่งทุกไฟท์ คู่ต่อสู้จะตาบอดทั้งสองข้าง จึงทำให้เราแฟนคลับต้องการที่จะได้ลูกเราไปพัฒนาต่อ จนเป็นที่กล่าวขานในวงการไก่ชน ถือว่าเป็นไก่เก่งตัวหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเจ้ายอดประดู่ สุดยอดสายพันธุ์พม่า ตัวนี้เป็นทายาท เจ้าช่อ ตีตาพ่อพันธุ์ หลักแชมป์เงินล้าน ซึ่งในสมัยนั้นมีค่าตัว 2 ล้าน 5 แสนบาท จึงถือว่าไก่ตัวนี้เป็นสายพันธุ์ที่ถ่ายเลือดได้ดีตัวหนึ่ง

นายนิยม ศิริปี เจ้าของฟาร์มนิยมฟาร์ม จังหวัดระยอง เผยว่า ได้มีการติดตามผลงานเจ้ายอดประดู่ มาได้พักใหญ่แล้ว ชอบลีลาการตีตา ที่แม่นยำ และลักษณะการชนที่ถูกใจ การนำสายพันธุ์ไปในครั้งนี้ ทั้งพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ เพื่อ ต้องพัฒนาสายพันธุ์ต่อ จนกระทั่งถูกใจตัวเอง และนำไปชนในสนามใหญ่ และฝากให้แฟนคลับช่วยติดตามผลงานสายพันธุ์นี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง