เปิดชีวิต ‘แอนโทเนีย’ รอง Miss Universe ครอบครัวรอต้อนรับ

เปิดชีวิต “แอนโทเนีย” รอง Miss Universe เป็นคนรักเด็ก และชอบ ทำงานเพื่อสังคม ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วงการนางงาม ขณะที่ครอบครัวเตรียมผัดหมี่โคราช รอต้อนรับอยู่ที่บ้านเกิด

หลังจาก”แอนโทเนีย โพซิ้ว หรือ น้อง”แอน”คว้า รองอันดับ 1 ในการประกวดมิสยูนิเวร์ส ที่ประเทเอลซลวาดอร์ สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งน้องแอนเกิดและเติบโตมาตั้งแต่กำเนิดต่างก็รู้สึกดีใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคุณตาและญาติของน้องแอนต่างก็ตั้งหน้าตั้งรอการกลับมายังมาตุภูมิบ้านเกิดที่านเลขที่227 บ้านทัพรั้ง ม.1 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา

นางสาวธัญลักษณ์ หลังสัน อายุ 24 ปี ลูกพี่ลูกน้องของน้องแอน เปิด ชีวิตเบื้องหลังของน้องแอนว่า พี่แอนเป็นคนนิสัยน่ารัก ใจดี เป็นที่รักของญาติพี่น้องทุกคน ซึ่งพี่แอนเวลากลับมาที่โคราชก็จะกลับมาทำบุญและมาทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ เช่น การทำอาหารเลี้ยงเด็กในโรงเรียนในพื้นที่อำเภอพระทองคำ ซึ่งเมนูที่พี่แอนชอบทำเป็นประจำก็คือ ส้มตำและผัดหมี่โคราช เป็นเมนูที่พี่แอนโปรดปรานมากที่สุด

นอกจากนี้ ในช่วงวันเด็กหรือวันแม่ พี่แอนจะไปทำอาหารแจก รวมไปถึง บริจาคอุปกรณ์ทางด้านการเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนม และเครื่องกรองน้ำให้กับโรงเรียนในพื้นที่ ซึ่งพี่แอนได้ทำกิจกรรมเหล่านี้อยู่เป็นประจำตั้งแต่ก่อนที่พี่แอนจะเดินทางเข้าสู่การประกวดมิสยูนิเวิร์สแล้ว

โดยเวทีแรกที่พี่แอนประกวด ก็คือ รายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่นแรก ซึ่งในขณะนั้น พี่แอนมีอายุแค่ 16 ปี จากนั้น ก็ไปประกวดเวทีมิสซูป้าไทยแลนด์ และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสซูป้าอินเตอร์เนชั่นแนล ก่อนจะได้มงกุฎกลับมา และเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จนได้รางวัลมงกุฎไปครอง และไปประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นเวทีล่าสุด

หลังจากนี้ ถ้าพี่แอนเดินทางกลับจากการประกวดมายังโคราช ทางครอบครัววางแผนกันไว้ จะทำผัดหมี่โคราช ขนมจีนน้ำยาไก่ เลี้ยงต้อนรับพี่แอน พร้อมกับเชิญชาวบ้านในหมู่บ้านมาร่วมรับประทานด้วย ถ้าพี่แอนดูอยู่ ก็อยากให้พี่แอนรีบกลับมาบ้านเร็วๆ เพราะผัดหมี่โคราชรออยู่นะจ๊ะ

Related posts