สาวใหญ่แก้บนแปลก!เปิดโรงทานตัดผมฟรีร่วมสมโภชน์งานกฐินสามัคคี

อุทัยธานี-สาวใหญ่บนสมหวัง!!จัดโรงทานมาแปลก!!ตัดผมฟรีชาวบ้านจนกว่าจะเลิกงาน ในงานกฐิน คนแห่ตัดผมฟรี 100 กว่าหัว ชาวบ้านลั่นดีใจประหยัดไป 70 บาท

เมื่อเวลา 9:00 น ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดเวฬุวนาราม(วัดยาง)หมู่ 2 ตำบลท่าซุงอำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ได้มีงานจัดงานกฐินสามัคคี โดยพระครูนิวาส บุญประดิษฐ์ เจ้าอาวาสวัดยาง พร้อมคณะพระสงฆ์ และชาวบ้านทั่วสารทิศทั้งต่างพื้นที่และในพื้นที่มาร่วมทำบุญใหญ่ซึ่ง 1 ปีมีแค่ 1 ครั้ง

ส่วนบรรยากาศภายในงานได้มีชาวบ้านมาร่วมทำบุญอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือของหวาน มากมายกว่า 100 กว่าร้านค้า แต่ที่น่าแปลก มีอยู่โรงทานหนึ่งไม่เหมือนชาวบ้าน ไม่มีทั้งกับข้าวไม่มีทั้งของหวาน แต่แปลกเป็นร้านตัดผม

โดยสอบถามกับพี่กระแตอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดผม เปิดเผยว่า ตนเองบนไว้สมใจ จึงได้นำคณะช่างตัดผมมาร่วมบุญ จัดโรงทานตัดผมฟรีให้กับชาวบ้าน ตลอดงานจนกว่าจะเลิกงานบุญ ซึ่งวันนี้ตนเองก็ดีใจมากไม่คิดว่าคนจะแห่มาตัดผมที่โรงทานของตนเอง กว่า100 หัว

ภายในงานตั้งแต่เช้าจนกว่าเลิกงาน ตนเองนั้นดีใจที่ได้ร่วมบุญและดีใจได้ตัดผมฟรีให้กับชาวบ้านอีกด้วย ส่วนชาวบ้านรายหนึ่งดีใจมาก ประหยัดไปหัวละ 70 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง