ตม.จว.ชัยภูมิสนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยวฯลุยกวาดล้างอาชญากรรมทุกด้านทุกมิติ

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม.พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม.กำกับดูแลงานสืบสวน สั่งการให้หน่วยในสังกัด สตม.ดำเนินการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมประเภทต่างในพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา,ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับศาลต่างประเทศ

ขณะที่ทางด้าน พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.4 และพ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 มอบหมายให้ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ ศรีทะวงษ์ สว.ตม.จว.ชัยภูมิ สั่งการให้ชุดสืบสวน ตม.จว.ชัยภูมิ ร่วม ตำรวจท่องเที่ยวฯออกกวาดขันสถานบริการ ดูแลความปลอดภัยประชาชน-นักท่องเที่ยว ตรวจสอบสถานประกอบการ สถานบันเทิง สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ ต.ห้วยบง ต.บ้านเล่า อ.เมืองชัยภูมิ จว.ชัยภูมิ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์

การกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พรก.บริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 กำชับสถานบริการกรณีนำบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงานต้องมีเอกสารถูกต้อง เจ้าของสถานที่ต้องแจ้งที่พัก ตาม ม.38 ตามพรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ผลการปฏิบัติ ไม่พบการกระทำความผิด แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง