ยายร้อง!ครูเขกหัว ด.ญ. 8 ขวบบวมปูด กลัวจนไม่อยากไปเรียน

ปราจีนบุรี- เพิ่งจะเปิดเทอมพบผู้ปกครองโพสต์หลานถูกครูเขกหัวปูดไม่อยากไปโรงเรียน ขณะนานาทรรศนะครู ให้ระมัดระวังในการสอนสั่งเด็กในยุคปัจจุบันศธ.หักไม้เรียวแล้ว พึงยึดภาษิต..เมื่อก่อนเด็กได้ดีเพราะครูตี ครูด่า เดี่ยวนี้ครูตายห่า เพราะด่า และ ตีเด็ก …ให้ครูพึงระวังเป็นอุทธาหรณ์

วันนี้13พ.ย. 66ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงาน พบมีผู้ใช้ Facebook โพสต์ข้อความ #ช่วยแชร์ด้วยค่ะ

หลานสาว โดนคุณครูท่านนึงในโรงเรียนทุบด้วยหลังแหวน โดนหลายครั้ง ทั้งเขย่าตัว เขย่าหัว บิดหัวไปมา มีครั้งนึงที่หลานงอแงไม่อยากไปโรงเรียนเลย เพราะหลานไม่เคยพูดให้ฟัง มีครั้งนี้ที่เจ็บสุด ถึงได้เอ่ยปากบอกออกมา…
ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วค่ะ จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมความ ถ้าตำรวจจัดการไม่ได้..ก็จะร้องสื่อค่ะ

ผู้สื่อข่าวได้ลง ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 67/2 บ้านนนทรี ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเด็กหญิงน้องข้าวตังค์ นันทพร คณาพงษ์ อายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป2 โรงเรียนบ้านหนองอนามัย สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาขั้นพื้นฐานปราจีนบุรีเขต 2 หมู่ 1 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เล่าให้ฟังว่า คุณครูบาส อสุรนพ จันชนะ ครูผู้ชายเป็นคนทำเพราะว่าหนูยังทำการบ้านไม่เสร็จ เขียนตามคำบอกไม่เสร็จก็เลยโดนครูทำ

หนูก็บอกครูว่าเดี๋ยวหนูจะลอกกับเพื่อนเอง ครูก็เลยใช้มือเขกหัวหนู แล้วกูก็พูดว่าถ้าเพื่อนไม่ให้ลอกแล้วจะทำอย่างไง จนเพื่อนมาบอกว่าเขียนอะไรจนหนูเขียนผิด ก็เลยบอกยายว่าโดนครูเขกหัว กลับบ้านหนูก็เลยร้องไห้จนไข้ขึ้น และไม่อยากที่จะไปโรงเรียน

ด้านยายของน้องข้าวตังเล่าให้ฟังว่า ช่วงบ่ายสามโมงครึ่งออกไปรับหลาน หลานบอกว่าหนูโดนครูตบหัวจนเป็นรอย เลยถามหลานว่าครูใส่แหวนไหม หลานบอกว่าใส่ ก็เลยพาหลานเดินไปหา ผอ. ในโรงเรียน ไม่เจอ ก็เลยเดินไปหาครูไก่บอกกับครูไก่ว่าครูบาตบหัว น้องข้าวตังปูดเลย ครูไก่บอกอ้าวทำไมเป็นอย่างนั้น ก็เลยเดินไปหาครูอีกครูนึงที่ชั้นป 4 ครูเลยถ่ายรูปไปให้ กลับมาถึงบ้านก็เอารูปให้แม่น้องข้าวตังดูว่า โดนครูตบหัวปูดเลย แม่ ก็เลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลกบินทร์

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ก่อนจะถึงหลานก็หัวปูดเหมือนกันเด็กแถวนี้ละ ยายของน้องข้าวตังค์ยังเล่าให้ฟังอีกว่า จริงๆแล้ววันนี้ผู้ปกครองเขาจะมารวมตัวกันที่บ้าน แต่ทางผู้ปกครองของลูกที่เคยโดนแบบนี้เค้ากลัว เลยไม่มีใครมาเลย ก็เลยมาคนเดียว

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปโรงเรียนที่ได้มีการประชุมเรื่องดังกล่าว ทาง นางปติมา กาญจนากาศ ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศีกษาปราจีนบุรี เขต 2 เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้ ได้รับรายงาน มาถึงสำนักงานเขตเมื่อวันศุกร์ แต่เกิดเหตุตั้งแต่วันพุธช่วงบ่าย 3 โมง

มีผู้ปกครองไปแจ้งความว่าคุณครูตบหัวลูก ก็ยังสับสนกันอยู่ระหว่างผู้ปกครองกับโรงเรียน แม่เด็กและพาเด็กไปหาหมอแล้วถ้าหมอได้แจ้งว่า เด็กมีบาดแผลที่ศีรษะ ปูด บวม เบื้องต้นทางสำนักงานเขตพื้นที่ 2 ก็ได้ให้ ผอ. ตั้งคณะกรรมการสอบ ว่าข้อมูลข้อเท็จจริงเป็นยังไง

เบื้องต้นทางผู้ปกครอง อยากให้คุณครู เพิ่งย้ายออกจากพื้นที่ แต่ทางสำนักงานเขตพื้นที่ 2 ยังไม่มีข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไรก็จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ทางด้านของคุณครูบาส เล่าให้ฟังว่า เบื้องต้นเป็นการหยอกล้อ ช่วงประมาณ 15:10 น เด็กยังทำงานไม่เสร็จ คุณครูก็เลยเอามือไปทางด้านหลัง เด็กกำลังเขียนงานคุณครูก็เอามือไปทางด้านหลังจับหัวเด็ก ที่นี่แหวนที่มาอยู่กับนิ้วก็ไปโดนหัวเด็ก ก็เลยก็ทำให้เกิดอาการปูดหรือบวม หลังจากที่ทำภาพไปแล้วก็ได้ไปคุยกับครอบครัวของเด็กและได้ทำการเยียวยา ในเบื้องต้น ก็ไม่ได้ทอดทิ้ง บางครั้ง เราก็อาจจะพูดรุนแรงไม่ได้เคยทำร้ายเด็กแต่อย่างได

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติม กรณีนี้เป็นที่วิจารณ์ในหมู่ครู เพราะหลังจากกระทรวงศึกษาธิการได้มีมาตราการหักไม้เรียวห้ามครูตี พูดกระทำใดๆ รุนแรงกับนักเรียน ส่งผลให้นักเรียนขาดระเบียบวินัย ทั้งในระบบสถานศึกษา ในชั้นเรียน ไม่เชื่อฟังให้ความเคารพครูอาจารย์ไม่สนใจการศึกษา เช่นเด็กสมัยก่อน หากครูฝ่าฝืนมักถูกทัวร์ลงจากโลกซี่ยล ผู้ปกครอง และมาตรการทางกฎหมาย จนแทบไม่มีใครกล้าตักเตือนดูแลนักเรียน จะสอนและจบตามหน้าที่ เพราะเข้าทำนองเมื่อก่อนเด็กได้ดีเพราะครูตี ครูด่า เดี่ยวนี้ครูตายห่า เพราะด่า และ ตีเด็ก …ให้ครูพึงระวังเป็นอุทธาหรณ์

โดย…มานิตย์ สนับบุญ/ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง