หนุ่มโชคร้าย!เล่นฟิตเนสตกลู่วิ่งไฟฟ้าล้มฟาดพื้น

คอนโดฯ ดังย่านประชาชื่น เตือนสติผู้ใช้บริการฟิตเนส ติดสาย Safety Key ลู่วิ่งไฟฟ้าทุกครั้ง หลังมีคนพลาดล้มฟาดพื้

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คอนโดฯ ดังย่านประชาชื่น แจ้งเตือนลูกบ้านระมัดระวังการใช้งานอุปกรณ์ลู่วิ่งไฟฟ้า ว่าควรใช้ Safety Key ทุกครั้งเพื่อป้องกันอันตรายเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

หลังตรวจพบว่าเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ผ่าครอบสายพานเครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งไฟฟ้าตัวหนึ่งเปิดอ้าออก เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีลูกบ้านชายรายหนึ่ง ลื่นไถลพลาดตกจากเครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งไฟฟ้า ล้มก้นกระแทกพื้นโดยเครื่องยังทำงานต่อเพราะไม่ได้ใช้ Safety Key หนีบติดเสื้อหรือกางเกงไว้ โชคดีที่ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่ขาขาวเล็กน้อย ลุกขึ้นนั่งและยืนเองได้

ทางนิติฯ จึงต้องประกาศเตือนลูกบ้านที่มาใช้บริการห้องฟิตเนสของคอนโดฯ ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัย หากเกิดอันตรายรุนแรง เกรงบริษัทประกันภัยรวมของคอนโดฯ จะปฏิเสธการค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้

สำหรับอุปกรณ์สาย Safety Key มีไว้เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้า มีหน้าที่หยุดเครื่องอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ป้องกันสำหรับลู่วิ่ง เมื่อสวิทช์สายดึง Safety Key หลุดออกจากเครื่องจะมีเสียง beep เครื่องจะหยุดการทำงานทันที   เพื่อปกป้องผู้ใช้ในระหว่างการออกกำลังกาย Safety Key จะถูกวางไว้ในบริเวณหน้าจอคอนโซน ลู่วิ่งและส่วนอีกด้านหนึ่งถูกยึดบนเสื้อผ้าซึ่งสะดวกในการใช้งาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง