ตำรวจรวบ”ดิ๊ก-ชวนากร”ดีกรีนักแสดงลวงสาวอนาจารรีดเงินกว่า 2 แสน

ตำรวจสืบสวนนครบาลจับกุม “ดิ๊ก ชวนากร” หนุ่มดีกรีนักแสดง หลอกจีบเหยื่อสาวชวนเปิดกล้องวีดีโอคอลโชว์สยิว ก่อนแคปภาพแบล็คเมล์ ขู่รีดเงิน 2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.ทศรัสมิ์ กิติธารา สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.ธนพล มโนษร รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าว ชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกันสืบสวนจับกุม นายกันตพิชญ์ หรือชวนากร หรือ ดิ๊ก อายุ 24 ปี ชาวจ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 หมายจับ ศาลอาญา ที่ 2497/2566 ลงวันที่ 6 ก.ย.2566 ข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 655/2566 ลงวันที่ 3 ก.ค.2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “รีดเอาทรัพย์”

ศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 339/2566 ลงวันที่ 15 มิ.ย.2566 ข้อหา“ ฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”, ศาลอาญาพระโขนง ที่ 183/2566 ลงวันที่ 3 เม.ย. 2566 ข้อหา “ฉ้อโกง” เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

การจับกุมครี้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาซึ่งใช้หน้าตาหล่อเหลาของตัวเอง พร้อมกับโปรไฟล์ดีกรี นักแสดง Extra ละครดัง คว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดดาวเดือน The Visible Science Star 2019 ติดต่อเหยื่อสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก พูดหลอกล่อให้เหยื่อตกหลุมรัก ก่อนที่จะตัดสินใจวิดีโอคอลเปิดกล้องกับเหยื่อ โดยขอให้เหยื่อโชว์เรือนร่างเปิดหน้าอก ทางผู้ต้องหาจึงบันทึกภาพไว้ ขณะผู้คุยกับเหยื่อทั้งแบบภาพนิ่งและวิดีโอ ก่อนที่ระยะหลังห่างหายกันไป

ต่อมาผู้ต้องหาทักมายังผู้เสียหายอีกครั้ง พร้อมข่มขู่ว่าจะนำรูปที่หญิงสาวโชว์หน้าอก ไปเผยแพร่ต่างเว็บไซต์ และเพจต่างๆ พร้อมระบุว่าถ้าไม่อยากให้คลิปถูกปล่อยให้โอนเงินมาให้จำนวน 200,000 บาท แต่ผู้เสียหายแจ้งว่ามีเงินไม่ถึง ผู้ต้องหาจึงบอกว่ามีเท่าไหร่โอนมาให้หมด ด้วยความกลัวภาพจะถูกปล่อยจึงตัดสินใจโอนเงินที่มีทั้งหมดในบัญชี้ให้กับผู้ต้องหาจำนวน 159,600 บาท เพื่อหยุดเรื่องดังกล่าว ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบประวัติทำให้ทราบว่า ผู้ต้องหายังนำสินค้ารองเท้าแบรนด์เนมหายาก น้ำหอมแบรนเนม โพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊ก จนมีเหยื่อหลายรายหลงเชื่อเข้ามาสนใจติดต่อซื้อสินค้าแต่เมื่อโอนเงินให้กับทางผู้ต้องหาแล้วกลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงนำประวัติไปตรวจสอบกับทางเว็บ www.blacklistseller.com พบว่ามีผู้ร้องเรียนชื่อบัญชี นายชวนากร จำนวน 17 เรื่อง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 41,485 บาท

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนจึงติดตามจับกุม กระทั่งพบว่าผู้ต้องหาซ่อนตัวอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่ง ก่อนที่ผู้ต้องหาจะไหวตัวทัน และพยายามหลบหนีแต่สุดท้ายไม่รอดมือสืบสวนนครบาล สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีได้สำเร็จ โดยเบื้องต้นในชั้นจับกุมจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สน.ห้วยขวาง

พล.ต.ต.ธีรเดช เปิดเผยว่า ขอแจ้งเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชนว่ามิจฉาชีพมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอโปรดใช้สติในการใช้ชีวิตในสังคม อย่าหลงเชื่อกลโกงต่างๆ ของมิจฉาชีพซึ่งมีอยู่มากมาย หากไม่แน่ใจหรือสงสัยว่าบุคคล นั้นจะเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดมายังเพจ “สืบนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และผบช.น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง