(คลิปข่าว)ชัยภูมิฝนหนักเทือกเขา 3 วันติดต่อกัน แรงสุดรอบปี น้ำป่าไหลหลากผ่านน้ำตกตาดโตนแรงงดลงเล่นน้ำ

ชัยภูมิ-ฝนตกต่อเนื่องบริเวณกว้าง เทือกเขาภูแลนคาฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วัน หนักสุดในรอบปีเกิดน้ำป่าไหลหลากผ่านน้ำตกตาดโตนแรง สั่งงดลงเล่นน้ำในช่วงนี้ อาจถูกกกระแสน้ำพัดจนได้รับอันตรายได้

 

เมื่อวันที่ 17ก.ย.66 นายนพวงค์ พฤษชาติ หัวหน้าเขตอุทยานแห่งน้ำตกตาดโตน จังหวัดขัยภูมิ ได้แจ้งมาว่า ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา บริเวณเทือกเขาภูแลน ด้านบนอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วันที่ผ่านมา หนักสุดในรอบปีนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลแรง ผ่านน้ำตกตาดโตนจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมา น้ำตกตาดโตน ยังไม่เคยเกิดน้ำป่าไหลหลากอย่างรวดเร็ว

จนทำให้นักท่องเที่ยวเกิดอันตราย แต่ในช่วงนี้มีพายุพาดผ่านประเทศไทย รวมถึงในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จึงเกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้าง และมีน้ำป่าไหลหลากแรงผ่านน้ำตกตาดโตนแรง เพื่อความไม่ประมาท ในช่วงนี้ตี่งแต่วันที่ 16 กันยายน 2566 เป็นต้นไป ห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำบริเวณน้ำตกตาดโตนเด็ดขาด เพราะน้ำไหลแรงจะเป็นอันตรายผู้ที่ลงเล่นน้ำตกได้ จนกว่าน้ำไหลผ่านมาน้ำตกตาดโตนเข้าสู่ภาวะปกติ แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถมานั่งรับประทานอาหาร นั่งชมวิวชมความสวยงาม และถ่ายรูปได้

ซึ่งจัดอุปกรณ์เสื้อชูชีพไว้คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทันทีหากมีนักท่องเที่ยวติดอยู่ในแหล่งน้ำ ซึ่งมั่นใจว่าหากเกิดน้ำป่าไหลหลาก จะสามารแจ้งเหตุ และช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางสายด่วน 1362

โดย…. มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง